Phát hiện phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo ở Quảng Trị

Tiến Nhất| 23/03/2022 18:13

Chiều 22/3, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Trị điều tra để có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả trên địa bàn tỉnh để giao dịch.

Trước đó, trong quá trình giải quyết hồ sơ về đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị phát hiện có nhiều phôi sổ đỏ giả xuất hiện trên thị trường, đồng thời cũng nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một số đối tượng sử dụng phôi sổ đỏ giả để thực hiện các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh (như thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, Hải Lăng, Gio Linh...)

1.jpg

Phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo bị phát hiện tại Quảng Trị

Nguyên nhân, là do thị trường bất động sản trong tỉnh thời gian vừa qua tăng đột biến, tình hình giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tăng nhanh, một số đối tượng xấu vì siêu lợi nhuận nên đã lợi dụng kẻ hở của pháp luật để thực hiện các hành vi giả mạo giấy tờ, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của nhân dân.

Ông Võ Văn Nam, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị cho biết, sổ đỏ giả được làm như thật, rất tinh vi nên khó phát hiện. Trước đây, cơ quan chức năng từng phát hiện sổ đỏ giả ở huyện Gio Linh, cũng được làm rất tinh vi. Rất may, có người tinh ý phát hiện dấu ở sổ đỏ giả to hơn dấu của sổ đỏ thật mới nhận ra.

Theo ông Nam, hành vi sử dụng sổ đỏ giả để giao dịch là vô cùng nghiêm trọng, cần phải điều tra nhanh, xử lý nghiêm, nếu không sẽ có nguy cở xảy ra nhiều hệ luỵ về sau.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo ở Quảng Trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO