--Quảng cáo---

Phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Xã hội - VĂN DINH - 14:24 02/10/2020

(TN&MT) - Bộ tem khắc họa chân dung nhà thơ Tố Hữu được vẽ bằng màu nước, lột tả thần thái một nhà thơ lớn của đất nước...

Ngày 2/10, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (04/10/1920 - 04/10/2020).

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nghi thức ký phát hành bộ tem

Phát biểu tại lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh  Thừa Thiên Huế - Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, nhà thơ Tố Hữu tên khai sinh là Nguyễn Kim Thành, Bí danh là Lành, sinh ngày 4/10/1920 trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông là nhà thơ lớn có công khai sáng và dẫn dắt nền văn học cách mạng Việt Nam. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế tự hào vì quê hương đã sinh ra nhà thơ cách mạng lớn Tố Hữu, thơ của người vừa giàu tình cảm quê hương vừa chứa đựng tinh thần kiên cường, ý chí cách mạng, tình yêu quê hương mãnh liệt.

“Đây là sự kiện đặc biệt không chỉ thể hiện tình cảm yêu mến, kính trọng đối với nhà thơ Tố Hữu mà còn khẳng định và tri ân những công lao, đóng góp của đồng chí Tố Hữu đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo; đồng thời là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế nỗ lực phấn đấu để phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh...”, ông Bình nói.

Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bức tranh tem lưu niệm cho tỉnh Thừa Thiên Huế

Bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Tố Hữu 1920 - 2020” được thiết kế tràn lề có khuôn khổ 43 x 32 mm. Bộ tem khắc họa chân dung nhà thơ Tố Hữu được vẽ bằng màu nước, lột tả thần thái một nhà thơ lớn của đất nước. Trên nền tem thể hiện phong cảnh thiên nhiên đặc trưng của quê hương Quảng Điền với những con thuyền lướt sóng trên sông lúc bình minh. Bên cạnh là các tập thơ tiêu biểu của ông như: “Từ ấy”, “Ra trận”, “Máu và Hoa”, “Việt Bắc”, “Gió lộng”, tất cả tôn vinh sự nghiệp thơ ca Cách mạng của nhà thơ Tố Hữu.

Bộ tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 2/10/2020 đến ngày 30/6/2022.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO