Môi trường

Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023

Minh Hạnh - Ảnh: Khánh Ly 29/09/2023 - 13:18

(TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) đã phát động cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023". Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 10 năm ký hết Hiệp định Đối tác toàn diện Việt Nam – Đan Mạch.

Với chủ đề “Tương lai xanh”, cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em năm nay nhằm mục đích khuyến khích các em học sinh khai phá và phát triển trí tưởng tượng, qua đó sáng tạo, đưa ước mơ của mình về tương lai xanh vào các bức vẽ xoay quanh nhiều chủ đề đa dạng như bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng xanh, giảm phát thải CO2, quản lý chất thải hay chống biến đổi khí hậu….

img_8978.jpg
Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ về cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em

Tại buổi lễ phát động cuộc thi, ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, kỳ vọng cuộc thi mang lại nhiều giá trị, góp phần tăng cường hợp tác lâu dài giữa hai nước Việt Nam - Đan Mạch trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững.

"Tôi rất ấn tượng với số lượng hơn 18.000 bức tranh gửi đến dự thi năm trước. Tôi tin rằng, cuộc thi là một sân chơi thú vị dành cho trẻ em Việt Nam, không chỉ là dịp để các em thể hiện mong muốn về tương lai mà quan trọng hơn là để các em có thể đưa ra các ý tưởng sáng tạo và cách chúng ta có thể cùng nhau tạo dựng một tương lai xanh và biến hành tinh của chúng ta trở thành ngôi nhà thịnh vượng và bền vững vì hạnh phúc của tất cả mọi người”, Đại sứ Nicolai Prytz nói.

Theo Đại sứ Đan Mạch, thông qua chủ đề “Tương lai xanh”, Đan Mạch mong muốn nhận được những tác phẩm thể hiện quan điểm, ý tưởng của các em học sinh Việt Nam về tương lai cũng như các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, năng lượng xanh và xử lý rác thải. Các tác phẩm dự thi sẽ góp phần đưa ra những giải pháp để cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

anh-2(2).jpg
Ông Lê Ngọc Tuấn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch phát biểu tại sự kiện

Tiếp lời Đại sứ Đan Mạch, ông Lê Ngọc Tuấn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, nhận xét: “Tương lai xanh” là chủ đề được toàn nhân loại quan tâm đặc biệt, nhất là trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đe doạ sự sống còn với nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới. Vì vậy, xây dựng tương lai xanh – sạch – đẹp cũng chính là ước vọng của mỗi người trong chúng ta.

Tham gia cuộc thi này, một mặt, mỗi em học sinh sẽ thể hiện kiến thức về thế giới xung quanh, về đất nước Việt Nam - Đan Mạch, đồng thời lan toả ý nghĩa tương lai xanh bền vững cho trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta và muôn loài.

img_8947.jpg
BàNguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu phát biểu tại lễ phát động

Vụ trưởng Lê Ngọc Tuấn nhấn mạnh: “Những ý tưởng về tương lai xanh từ các bức tranh sẽ là thông điệp mạnh mẽ của thế hệ trẻ muốn gửi gắm, qua đó nhắc nhở rằng chúng ta chỉ có duy một hành tinh xanh cho sự sống của nhân loại, vì vậy chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ hành tinh duy nhất của mình. Chính các em là sứ giả mang thông điệp tương lai, là đại sứ giúp cho tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Đan Mạch thêm gắn kết.”.

Cuộc thi Đan Mạch trong mắt em được tổ chức lần đầu vào năm 2016, nhân kỷ niệm 45 năm này thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Đến nay, cuộc thi này được tổ chức hàng năm, mỗi năm sẽ có một chủ đề mới, chủ yếu tập trung vào môi trường và phát triển xanh.

Theo thể lệ cuộc thi, tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi tranh tự vẽ (số lượng không hạn chế) trên khổ giấy A3 với các loại chất liệu tùy chọn (chì, bột màu, sáp, màu nước, tranh dán giấy).

img_8992.jpg
Các em học sinh trường Tiểu học và THCS Nguyễn Siêu tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi.

Tại buổi lễ phát động, các em học sinh trường Tiểu học và THCS Nguyễn Siêu đã tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi.

Các em học sinh gửi tranh dự thi đến văn phòng Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tầng 7, toà nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hà Nội. Tất cả tranh phải được đánh dấu bằng cách ghi rõ tiêu đề tranh, họ và tên, năm sinh, lớp, trường, email liên lạc, đại chỉ, 2 số điện thoại liên hệ (một số của gia đình thí sinh và một số của trường học) và địa chỉ gửi thư đầy đủ. Thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tặng 1 máy ảnh và một bộ Lego. Các thí sinh đoạt các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng mỗi người một bộ Lego. Ngoài ra còn có 50 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải tập thể.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO