--Quảng cáo---

Phát động Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ 3 năm 2019

Xã hội - 17:16 06/08/2019

(TN&MT) - Ngày 6/8, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng, lần thứ Ba.

Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng là hoạt động cơ bản nằm trong Chương trình Sáng kiến Vì cộng đồng được tổ chức thường kỳ hai năm một lần. Đây là lần thứ ba liên tiếp kể từ lần đầu tổ chức phát động Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng, lần thứ Nhất vào năm 2015.

Cuộc thi Sáng kiến Cộng đồng nhằm tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến, ý tưởng, dự án sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Mỗi cá nhân, đơn vị có thể gửi một hoặc nhiều dự án dự thi.

Tiêu chí đánh giá theo thang điểm 100, trong đó tính phát triển (10 điểm), đối tượng tác động và kết quả mong đợi (20 điểm), tính sáng tạo (20 điểm), tính khả thi (20 điểm), tính bền vững và khả năng nhân rộng (15 điểm), hiệu quả chi phí (10 điểm), năng lực của đơn vị triển khai (5 điểm).

Các dự án cần thể hiện được mong muốn, cam kết sẽ triển khai trong thực tế. Thời gian tiếp nhận bài dự thi từ tháng 8/2019 đến hết tháng 2/2020. Hội đồng cuộc thi là các nhà lãnh đạo, chuyên gia đại diện trong các lĩnh vực phát động  cuộc thi sẽ chọn trao 4 giải gồm, giải nhất (50 triệu đồng), giải nhì (35 triệu đồng), giải ba (25 triệu đồng), giải khuyến khích (10 triệu đồng).

.
PGS.TS. Vũ Văn Hà phát biểu tại cuộc họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, PGS.TS. Vũ Văn Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản cho biết, cuộc thi này nhằm kết nối các sáng kiến khả thi với các doanh nghiệp, các tổ chức để hỗ trợ các sáng kiến áp dụng vào thực tiễn phục vụ cộng đồng. Qua đó, thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hoá đẹp cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước. Tuy nhiên, để khơi dậy được sáng tạo, khơi dậy đam mê và lan tỏa tinh thần này thì trách nhiệm của truyền thông và báo chí không hề nhỏ. PGS.TS. Vũ Văn Hà cho rằng để cuộc thi này có giá trị, ý nghĩa đó là vai trò của truyền thông và báo chí.

.
Ông Võ Quang Lâm - Phó TGĐ EVN nhấn mạnh EVN đồng hành với mong muốn có những sáng kiến thiết thực cho cộng đồng

Đại diện cho đơn vị đồng hành cuộc thi, ông Võ Quang Lâm - Phó TGĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ: Với nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ giao phó cung cấp đủ điện cho quốc gia, trong thời gian qua EVN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Cùng với đó EVN rất chú trọng, quan tâm đến trách nhiệm xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm đến những hoạt động vì cộng đồng. Chính vì vậy, EVN quan tâm Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng do Tạp chí Cộng sản tổ chức. EVN đồng hành với mong muốn có những sáng kiến thiết thực cho cộng đồng. Ngoài ra EVN cũng mong muốn cộng đồng, cán bộ công nhân viên EVN có những sáng kiến, giải pháp đảm bảo điện, tiết kiệm điện... phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN.

Trước đó, cuộc thi lần thứ 2 (tổ chức năm 2018) có 12 sáng kiến được lựa chọn từ 400 hồ sơ tham dự, tập trung ở các lĩnh vực môi trường, giáo dục, văn hóa - xã hội, giao thông, nông nghiệp, kinh tế, y tế, du lịch... Trong đó giải nhất được trao cho sáng kiến "Cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm"; Giải nhì được trao cho 2 sáng kiến: "Bếp lò đun tạo nước nóng phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú vùng cao" và "Đèn học tiết kiệm đa năng"; Giải ba thuộc về sáng kiến "Vì cuộc sống hòa nhập cho người khuyết tật"; "Sản xuất muối sạch tự động và tận thu nước ngọt với Lều sấy lắp ghép bẫy nhiệt năng lượng mặt trời" và "Ứng dụng truyền tải thông tin ngập (UDI Maps) tại TP HCM.
  • EVN đưa vào vận hành 3 dự án nguồn điện trong 6 tháng cuối năm
    Doanh nghiệp - doanh nhân - 10:46 22/07/2019
    (TN&MT) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng cuối năm EVN bên cạnh việc vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, huy động tối ưu các nhà máy điện trong hệ thống, EVN đặt mục tiêu hoàn thành đưa vào vận hành 3 dự án nguồn điện với tổng công suất 1.480 MW, gồm: Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Thủy điện Thượng Kon Tum; khởi công các dự án Điện mặt trời Phước Thái 1 và Sê San 4.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO