--Quảng cáo---

Phát động cuộc thi ảnh quốc tế "Nhiếp ảnh gia đô thị 2018"

Xã hội - 00:00 27/09/2017

(TN&MT) -  CBRE  vừa chính thức phát động cuộc thi ảnh quốc tế 2018: “Nhiếp ảnh Gia Đô thị” với chủ đề “Thành phố của sự Kết nối và Giao lưu: Con người, Điểm đến và Tầm nhìn”.  Suốt 11 năm diễn ra, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới, với hơn 29,000 tác phẩm tham dự đến từ 111 quốc gia khác nhau được ghi nhận trong cuộc thi năm vừa qua.

Với chủ đề năm nay, cuộc thi khuyến khích các nhiếp ảnh gia tạo nên những tác phẩm bắt trọn những khoảnh khắc của sự kết nối trong hoạt động thường ngày của thành phố.

Tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đều được tham gia và gửi tác phẩm của mình về cuộc thi. Đặc biệt hơn, cuộc thi lần này cho phép các thí sinh nộp nhiều nhất 24 tác phẩm, mỗi tác phẩm thể hiện khoảnh khắc của một giờ trong ngày. Người chiến thắng cuộc thi sẽ được nhận một chuyến du lịch – chụp ảnh đặc biệt dành cho 2 người đến địa điểm mà người thắng cuộc lựa chọn. Các giải thưởng khác bao gồm bộ GoPro, drone máy ảnh và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. Han cuối nhận bài dự thi là ngày 30/11/2017, và kết quả sẽ được công bố trong tháng 3/ 2018.

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, ông Martin Samworth, CEO của CBRE khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) chia sẻ: “Mỗi năm, cuộc thi lại đem đến cho chúng tôi những góc nhìn độc đáo và khác biệt về cuộc sống đô thị hiện đại. Thông qua chủ đề năm nay, chúng tôi hi vọng sẽ được chia sẻ, cảm nhận linh hồn và tinh thần của thành phố hiện đại trong  sinh hoạt thường nhật của con người trên khắp thế giới.

Năm trước, Moin Ahmed, đến từ Bangladesh đã đoạt giải nhất Cuộc thi Nhiếp ảnh gia Đô thị 2017 với tác phẩm “Ánh nhìn của người đàn ông” – một tác phẩm độc đáo nắm bắt thần thái của người lái tàu trong một ngày trời mưa tại Dhaka, Bangladesh.

Năm nay, tổ chức Plan International, đối tác từ thiện của CBRE EMEA cũng sẽ lần thứ tư tham gia làm giám khảo của cuộc thi. Hạng mục Nhiếp ảnh gia trẻ của cuộc thi sẽ được đánh giá và lựa chọn bởi Hội đồng Tư vấn Thanh Niên Tổ chức Plan International. Ngoài ra, Bà Anne-Birgitte Albrectsen, CEO của tổ chức Plan International cũng là một thành viên hội đồng ban giám khảo để chọn ra người chiến thắng chung cuộc. CBRE sẽ dành tặng 10.000 tác phẩm đầu tiên tham dự cuộc thi năm nay cho tổ chức Plan International nhằm hỗ trợ quỹ từ thiện môi trường quốc tế (NGO) trong chiến dịch thúc đẩy quyền trẻ em và bình đẳng cho bé gái.

Nguyễn Thanh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO