Vụ hành hung PV Báo Giao thông: Hội Nhà báo lên tiếng, Trưởng Công an quận Hải Châu nói gì?

(TN&MT) - Ngày 13/3, Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng về việc phóng viên Báo Giao thông Hứa Vĩnh Nhân bị một nhóm người hành hung và giam giữ nhiều giờ liền khi đang tác nghiệp ghi nhận quán bar Lost & Found (số 28 Bạch Đằng, Đà Nẵng).
Quán bar Lost and Found
Quán bar Lost and Found
Theo đó, ngày 13/3, Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng đã có văn bản liên quan đến vụ việc phóng viên Hứa Vĩnh Nhân thuộc Văn phòng miền Trung - Báo Giao thông bị hành hung khi đang tác nghiệp tại địa chỉ số 28 đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) vào khuya 11/3.
 
Trong văn bản gửi Công an quận Hải Châu, Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng nêu rõ, nhằm đảm bảo các quyền của nhà báo theo đúng quy định của Điều 25, Luật Báo chí, đồng thời tránh gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố Đà Nẵng, đề nghị Công an quận Hải Châu sớm điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị hành hung trong lúc đang tác nghiệp.
 
Ngoài ra, Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng còn đề nghị cơ quan công an nghiêm khắc xử lý các đối tượng thực hiện hành vi hành hung nhà báo khi đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.
 
Trong một diễn biến khác, liên quan đến vụ việc PV Hứa Vĩnh Nhân bị một nhóm người hành hung và giam giữ nhiều giờ liền khi đang tác nghiệp ghi nhận quán bar Lost & Found (số 28 Bạch Đằng, Đà Nẵng), cơ quan công an quận Hải Châu đã mời 2 người đánh và hăm dọa phóng viên Hứa Vĩnh Nhân đến trụ sở công an làm viêc.
 
Theo đó, sáng nay (13/3), Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết đã điều tra ra 2 người đánh và hăm dọa phóng viên Hứa Vĩnh Nhân. “Qua điều tra chúng tôi đã mời 2 đối tượng tên Nghi và Nghĩa tới cơ quan Công an quận để làm việc. Mấy đứa ni là khách đến chơi ở quán và có cả bạn gái. Anh Nhân đi ra đi vô trong quán cầm máy quay và sau đó đi qua bên kia đường quay tiếp. Mấy thằng ni mới đi qua bắt vô, dùng chữ yêu cầu vô quán mới đúng và sau đó hỏi răng mi quay bọn tau?. Anh Nhân nói tui là phóng viên thì mấy đứa nó hỏi giấy tờ đâu, anh Nhân nói để ở nhà thì mấy đứa nó làm mấy bạt tai. Anh Nghĩa ngồi bàn bên kia thấy vậy thì gọi sang hỏi răng mi theo dõi bọn tau?. Anh Nghĩa ni có cái việc là hôm qua có mấy cái ảnh ngồi với phụ nữ, đứa bạn nó đưa lên Facebook nên vợ ghen. Anh Nghĩa nghi anh Nhân là do vợ thuê để theo dõi nên gọi vợ lên hỏi và vợ nói không phải nên đưa cho anh Nhân 1 triệu vì thấy bị đánh…”- Đại tá Hương nói.
Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng về việc phóng viên Báo Giao thông Hứa Vĩnh Nhân bị một nhóm người hành hung
Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng về việc phóng viên Báo Giao thông Hứa Vĩnh Nhân bị một nhóm người hành hung
 
Trưởng Công an quận Hải Châu cũng cho biết, theo tường trình của PV Hứa Vĩnh Nhân thì sau khi hành hung anh, những người này có gọi cho chủ quán và người chủ này tới thấy sự việc và nói: “Tụi em làm việc đi, anh đi vào trong”. Tuy nhiên, ông Hương cho rằng, những đối tượng đánh anh Nhân không quen biết chủ quán bar Lost & Found.
 
Ông Hương còn cho biết thêm, hiện nay Công an quận Hải Châu đang phối hợp với Viện Kiểm sát để xử lý vụ việc. “Hành vi bợp mấy bạt tai thì có đó rồi, còn bắt giữ người thì có camera đó, kiểm tra kỹ sẽ biết ngay. Bọn anh đang cho phối hợp với Viện Kiểm sát để làm xử lý vụ việc cho khách quan. Làm xong sẽ báo cáo lên thành phố”- Đại tá Hương cho hay.
 
Thông tin thêm về quán bar Lost & Found gây tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống người dân, Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết, đơn vị này không nhận được phản ánh trực tiếp của người dân. “Công an quận không nhận được phản ánh nào của người dân về quán bar gây tiếng ồn. Tuy nhiên, bọn anh đã cùng đoàn liên ngành kiểm tra quán bar này 5 lần rồi nhưng thấy không ồn lắm. Còn mức độ tiếng ồn cho phép cụ thể ra sao phải có đơn vị chuyên môn đo và UBND quận xử lý”- Đại tá Hương nói.

Xuân Lam

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục