Thanh Hóa: Thu giữ hơn 300kg nội tạng bẩn đang chế biến

(TN&MT)- Vừa qua, lực lượng Cánh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra đột xuất và bắt quả tang một hộ gia đình đang chế biến hơn 300kg nội tạng không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra tại gia đình Hoàng Đình Dũng (SN1987) ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân, lực lương chức năng đã tiến hành thu giữ hơn 300kg nội tạng bẩn, trong đó gồm 256,7kg lòng lợn đang chế biến và 40kg lòng lợn thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô cùng một số hóa chất tạo màu, chất tẩy và chất chống thối.
 

Số nội tạng bẩn tại gia đình Dũng
Số nội tạng bẩn tại gia đình Dũng

Qua xác mình, khai nhận Dũng: Thường xuyên đến các khu vực chợ trên địa bàn và Chợ đầu mối để thu mua nguyên liệu kém chất lượng với giá rẻ sau đó đem về nhà ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô. Mỗi ngày chế biến khoảng  200 - 300kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) để bán cho thương lái Trung Quốc.

Hiện cơ quan Công an đang tiêp tục điều tra làm rõ.

Đức Duy

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục