Thanh Hóa: Khởi tố Phó Chủ tịch phường lập hồ sơ khống, gây thất thoát tiền Nhà nước

An ninh trật tự - 19:13 28/08/2019

(TN&MT) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) vừa thi hành Quyết định khởi tố bị can đối với bà Khâu Thị Phượng, SN 1979 là Phó chủ tịch UBND phường Đông Hải, TP. Thanh và bắt tạm giam ông Phạm Tiến Độ, SN 1956 là Trưởng phố Lễ Môn, phường Đông Hải về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT: Từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải.
 

Bị can Phạm Tiến Độ và Khâu Thị Phượng.
Bị can Phạm Tiến Độ và Khâu Thị Phượng.


Khâu Thị Phượng là Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải được giao nhiệm vụ phụ trách công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của ông Phạm Tiến Độ, Trưởng phố Lễ Môn, đã để cho ông Độ câu kết với một số đối tượng khác tẩy xóa, lập khống hồ sơ và thỏa thuận với các hộ dân nhận đền bù và chia chác tiền đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của Khâu Thị Phượng và Phạm Tiến Độ cùng các đối tượng liên quan, cơ quan CSĐT có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Khâu Thị Phượng về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Phạm Tiến Độ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO