Quảng Nam: Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

(TN&MT) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về ATTP dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục cử các tổ trinh sát thường xuyên bám sát địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về ATTP, thú y trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở giết mổ gia súc “chui”
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở giết mổ gia súc “chui”


Qua kiểm tra, các tổ công tác của lực lượng Cảnh sát môi trường Quảng Nam đã phát hiện 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP), thú y.
 

Ngày 8/1, Thiếu tá Hồ Quang Hải- Đội trưởng Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 2/1 đến 5/1 đã phát hiện, lập biên bản xử lý 6 trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về ATTP, thú y.
 

Mỡ động vật tập kết dưới nền nhà tại cơ sở chế biến mỡ của ông Nguyễn Nho Giáo
Mỡ động vật tập kết dưới nền nhà tại cơ sở chế biến mỡ của ông Nguyễn Nho Giáo


Cụ thể, vào ngày 3/1, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện tại cơ sở giết mổ gia súc “chui”, chưa được cấp phép của bà Nguyễn Thị Kiều (trú xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước) 8 cá thể heo nái đang được giết mổ để bán ra thị trường.
 

Một trường hợp khác là vào ngày 4/1, tổ công tác Cảnh sát môi trường Quảng Nam phát hiện tại cơ sở chế biến mỡ động vật của ông Nguyễn Nho Giáo (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) 40kg mỡ động vật được chế biến không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.

Vũ Thành

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục