--Quảng cáo---

Nghệ An: Khởi tố 2 nhân viên Nhà máy thủy điện xả nước gây chết người

An ninh trật tự - 09:06 23/08/2019

(TN&MT) – Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố đối với 2 bị can là nhân viên Nhà máy thủy điện Nậm Nơn vì xả nước phát điện không thông báo gây chết 1 người.

Chiều 22/8, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, liên quan đến vụ thủy điện xả nước phát điện gây chết người, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Anh (30 tuổi, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và Trần Quyết Tiến (26 tuổi, trú xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, Nghệ An) để điều tra hành vi vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính.
 

Nhà máy thủy điện Nậm Nơn xả nước phát điện nhưng không thông báo khiến 1 người bị chết đuối
Nhà máy thủy điện Nậm Nơn xả nước phát điện nhưng không thông báo khiến 1 người bị chết đuối

Trước đó, vào chiều 23/5/2019, Nguyễn Văn Anh là trưởng ca trực của nhà máy thủy điện Nậm Nơn (đóng ở huyện Tương Dương) và Trần Quyết Tiến là nhân viên trực vận hành được giao nhiệm vụ vận hành nhà máy. Khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, cả hai đã xả nước đập thủy điện để phát điện nhưng không thông báo cho người hạ du được biết theo quy định.

Tại thời điểm đó, anh Vi Văn May (34 tuổi) cùng em trai là Vi Văn Thân (đều trú xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) đang chèo thuyền đánh cá ở phía dưới đập thủy điện. Do không được thông báo xả nước, cả hai người bị nước cuốn làm lật thuyền. Anh Thân may mắn được người dân cứu sống còn anh May bị nước cuốn trôi, tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, qua 3 lần thương lượng, phía Nhà máy thủy điện Nậm Nơm đã phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 690 triệu đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO