Doanh nghiệp - doanh nhân

Petrovietnam và Honeywell UOP:Tăng cường phối hợp trong lĩnh vực hóa dầu và sản xuất nhiên liệu bền vững

NT 15/06/2024 - 20:34

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Honeywell UOP đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công nghệ lọc hóa dầu và nhiên liệu bền vững.

dsc-797320240615132853.jpg
Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Petrovietnam/các đơn vị thành viên và Honeywell UOP, đồng thời cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Honeywell UOP trong việc tổ chức Hội thảo nội bộ dành riêng cho Petrovietnam và các đơn vị trong Tập đoàn nhiều năm nay.

dsc-800920240615132856.jpg
Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên phát biểu tại Hội thảo

Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên nhấn mạnh trong bối cảnh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, ngành công nghiệp chế biến dầu khí đang tập trung phát triển theo hướng ngày càng sạch hơn, bền vững và hiệu quả hơn với sự chuyển dịch dần sang hóa dầu, nhiên liệu bền vững, năng lượng xanh và năng lượng tái tạo. Đây là thách thức lớn nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho các đơn vị thuộc lĩnh vực chế biến dầu khí của Petrovietnam phải có sự chuyển mình và vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển tới nhằm bắt kịp xu thế chung của thế giới.

dsc-803620240615132859.jpg
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên mong muốn thông qua buổi Hội thảo, Petrovietnam sẽ có cơ hội cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường, các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lọc hóa dầu… Đồng thời thông qua các thảo luận, chia sẻ của các chuyên gia đến từ Honeywell UOP sẽ giúp Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên tìm ra được các giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề tồn tại, qua đó xây dựng định hướng và lộ trình phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

dsc-806220240615132903.jpg
Đại diện Honeywell UOP trình bày các báo cáo

Tại hội thảo, đại diện Petrovietnam đã giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn, cập nhật định hướng và lộ trình chuyển dịch năng lượng và cắt giảm khí nhà kính của Petrovietnam đến đối tác. Các đại diện từ Honeywell UOP đã trình bày các báo cáo cập nhật về thị trường và xu hướng thị trường các sản phẩm lọc dầu, hóa dầu, nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), hydrogen xanh; giới thiệu các công nghệ mới nhất do Honeywell UOP phát triển/ hợp tác phát triển trong lĩnh vực hóa dầu, sản xuất SAF, chế biến và chuyển đổi CO2, các công nghệ/ giải pháp nâng cao hiệu quả chế biến và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực lọc hóa dầu. Bên cạnh đó, các đại diện của Honeywell UOP và Honeywell Processing Solution cũng chia sẻ về các thành tựu trong công tác nghiên cứu phát triển (R&D), cộng nghệ điều khiển, tự động hóa của Honeywell.

Sau Hội thảo, Petrovietnam và các đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi sâu hơn về các công nghệ/ giải pháp của Honeywell UOP, Honeywell Process Solution nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các dự án cụ thể mà các bên quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực hóa dầu và sản xuất nhiên liệu bền vững.

Honeywell UOP - Công ty con của Tập đoàn Honeywell, Hoa Kỳ, là công ty đa quốc gia, chuyên phát triển và cung cấp công nghệ cho ngành lọc dầu, chế biến khí, sản xuất hóa dầu và nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác. Honeywell UOP cũng là nhà cung cấp bản quyền công nghệ cho nhiều phân xưởng công nghệ chính của Nhà máy lọc dầu Dung Quất và Tổ hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrovietnam và Honeywell UOP: Tăng cường phối hợp trong lĩnh vực hóa dầu và sản xuất nhiên liệu bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO