Doanh nghiệp - doanh nhân

Petrovietnam: Tập trung tối đa cho công tác an ninh mạng

NT 13/04/2024 - 04:26

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội thảo an ninh mạng Tập đoàn năm 2024 nhằm chia sẻ, rút kinh nghiệm từ các đơn vị, đối tác để nâng cao khả năng phòng vệ, phòng chống tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao.

img_6129.jpeg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn chủ trì hội thảo

Báo cáo về công tác an ninh mạng và an toàn thông tin tại Tập đoàn, Chánh Văn phòng Petrovietnam Trương Quốc Lâm cho biết, vấn đề an ninh mạng và an toàn thông tin đã được lãnh đạo Petrovietnam rất quan tâm. Thời gian qua, Tập đoàn đã triển khai thực hiện các văn bản pháp lý của Quốc hội, Chính phủ, văn bản quy phạm nội bộ về an toàn thông tin, an ninh mạng và đã đạt được một số kết quả. Trước tình trạng tấn công mạng ngày càng tinh vi, phức tạp như hiện nay, hội thảo nhằm tập trung thảo thuận, chia sẻ những kinh nghiệm để nâng cao năng lực ứng phó và phòng, chống các cuộc tấn công mạng.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (A05 - Bộ Công an), Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia và NCS đã chia sẻ, giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến công tác an ninh mạng, khó khăn, thách thức đặt ra cũng như phương án thực hiện. Hội thảo cũng dành thời gian tập trung thảo luận, giải đáp, kiến nghị và rút ra các bài học kinh nghiệm trước nhiều vấn đề liên quan đến công tác an toàn thông tin và an ninh mạng.

img_6128.jpeg
Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhận định thời gian tới còn nhiều thách thức đặt ra, Tổng Giám đốc đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Tập đoàn trong công tác đào tạo, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức phòng ngừa, xử lý sự cố an ninh mạng cho CBCNV Tập đoàn.

Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia tạo điều kiện để các đơn vị trong ngành Dầu khí tham gia Hiệp hội thường xuyên cập nhật các thông tin công nghệ, lỗ hổng bảo mật và tình hình an toàn thông tin và an ninh mạng cho các đơn vị trong ngành, đồng thời Tổng Giám đốc Petrovietnam lưu ý người đứng đầu các Ban, đơn vị thành viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan nâng cao năng lực ứng phó và phòng vệ trước các cuộc tấn công mạng có thể xảy ra.

Trước đó, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã có công văn khẩn 2284/DVN-CNTT ngày 2/4 của PVOIL gửi Bộ Công Thương (Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường), Bộ Tài chính; Tổng cục Thuế và các cơ quan hữu quan, về việc 0h ngày 2/4, hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL bị tấn công có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrovietnam: Tập trung tối đa cho công tác an ninh mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO