--Quảng cáo---

Petrovietnam khởi chiếu 20 tập Ký sự "Hành trình Người đi tìm lửa"

Thông tin cần biết - PV - 07:10 30/10/2021

(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021), loạt phim ký sự "Hành trình Người đi tìm lửa" do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp Trung tâm phim tài liệu – Đài truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ chính thức phát sóng vào lúc 7h45 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 01/11/2021 trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, phát lại vào khung giờ buổi tối và trên các nền tảng xã hội.

Ký sự "Hành trình Người đi tìm lửa" sẽ cho khán giả thấy được quá trình đầy gian khó của các thế hệ người lao động Dầu khí đi tìm nguồn "vàng đen" làm giàu cho đất nước.

Từ dấu chân phía trước; đến những năm tháng vất vả nơi những khoan trường đầu tiên.

Từ ngọn lửa của niềm tin tháng 5 năm 1984; đến giây phút vỡ òa khi nhận được câu trả lời từ thềm lục địa, khi Việt Nam chính thức có tên trong danh sách các nước xuất khẩu dầu thô trên thế giới.

Không chỉ là một tập thể - đó còn là chân dung 6 vạn người lao động hôm nay; đó là khi dòng khí đầu tiên vào bờ và một nền công nghiệp lọc - hóa dầu hình thành, kiện toàn chuỗi giá trị ngành, giúp mỗi vùng đất chuyển mình, thay da đổi thịt; là khi người Việt Nam thực hiện giấc mơ cơ khí chế tạo và làm chủ những giàn khoan tiên đầu tiên của người Việt Nam; đến những công trình xứng danh kỳ tích nơi những vùng nước sâu, xa bờ; là khi sắc áo người lao động dầu khí Việt Nam có mặt trên khắp địa cầu; khi ngành Dầu khí không chỉ đảm bảo an ninh lương thực, an ninh năng lượng mà còn góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, gìn giữ dáng hình Tổ quốc trên biển Đông.

Tất cả được thể hiện trong 20 tập phim sẽ lần lượt được công chiếu.

  • Petrovietnam: Linh hoạt ứng phó với những khó khăn, duy trì sản  xuất kinh doanh ổn định
    Kinh tế - KôngNguyên - 16:26 07/10/2021
    (TN&MT) - Liên tiếp chịu tác động kép từ năm 2020, đặc biệt, năm 2021 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) không chỉ gặp khó khăn từ đại dịch mà còn từ cơ chế, chính sách. Nhưng vươt lên những khó khăn thách thức đó bằng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2021, Petrovietnam đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO