Doanh nghiệp - doanh nhân

Petrovietnam đồng hành cùng Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII

H.A 19/06/2024 - 20:27

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 21/6 tới đây nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024). Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là nhà tài trợ chính đồng hành cùng buổi lễ.

Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia vừa tổ chức họp báo về Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023. Theo đại diện Hội đồng Giải cho biết, Giải năm nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp Hội và cá nhân các nhà báo, hội viên với 1.905 tác phẩm được gửi về tham dự (số lượng cao nhất từ trước đến nay), trong đó có 1.827 tác phẩm đủ điều kiện theo quy định. Điều đặc biệt là có đến 127 tác phẩm có tác giả không phải hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cho thấy sức hút mạnh mẽ của Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII và sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của các hội viên và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước.

kan-877420240619105541.jpg
Toàn cảnh họp báo.

Trong số 1.827 tác phẩm thuộc 11 loại Giải, Hội đồng Sơ khảo thống nhất lựa chọn được 165 tác phẩm vào vòng Chung khảo (nhiều hơn năm trước 3 tác phẩm). Và từ 165 tác phẩm vào Chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã thảo luận, thẩm định, bỏ phiếu lựa chọn và thống nhất trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII cho 122 tác phẩm gồm 10 giải A, 26 giải B, 45 giải C và 41 giải Khuyến khích. Các tác phẩm tham dự Giải năm nay có chất lượng tốt. Hầu hết các tác phẩm bám sát thực tiễn, có tính thời sự cao, đi vào các điểm nóng trong năm 2023 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng,... Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, nội dung có tính phát hiện vấn đề mới, phản biện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước; đề xuất nhiều giải pháp kiến tạo, cách làm hay có sức lan toả, ảnh hưởng trong xã hội.

kan-876120240619105539.jpg
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại họp báo.

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII được tổ chức trọng thể vào tối thứ Sáu, ngày 21/6/2024 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam. Đặc biệt, buổi lễ năm nay sẽ được tổ chức theo hướng đổi mới về nội dung, phương thức vinh danh tác giả có tác phẩm xuất sắc đoạt Giải. Lễ trao giải sẽ thể hiện sự trang trọng, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, có sức lan toả mạnh mẽ trong giới báo chí và toàn xã hội; có tác dụng tập hợp, đoàn kết đội ngũ đông đảo phóng viên, nhà báo đang công tác trong các cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong cả nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cũng gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ, đặc biệt là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong những năm qua đã đồng hành cùng Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí, truyền thông trong việc tổ chức các hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh, biểu dương các nhà báo, phóng viên, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ những người làm báo trong công việc.

kan-879320240619105537.jpg
Ông Đào Mạnh Chung, đại diện nhà tài trợ Petrovietnam chia sẻ tại họp báo.

Chia sẻ tại họp báo, ông Đào Mạnh Chung, đại diện nhà tài trợ Petrovietnam cho biết, trong những năm qua, Petrovietnam vinh dự được đồng hành, tài trợ cho các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam nói riêng, các cơ quan báo chí, truyền thông, những người làm báo nói chung trong sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, Petrovietnam, ngành Dầu khí Việt Nam, những người lao động Dầu khí cũng nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của những cơ quan báo chí, những người làm báo trong mọi mặt hoạt động của mình. Petrovietnam mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Hội Nhà báo Việt Nam trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrovietnam đồng hành cùng Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO