Petrolimex triển khai cam kết hỗ trợ thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá 1,942 tỷ đồng

Ngọc Tú| 18/05/2020 07:41

(TN&MT) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) đã thực hiện cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội bằng việc trao tặng bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Phổi Hà Nội, trị giá 1,942 tỷ đồng.

Cụ thể, Petrolimex trao tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội: 02 máy thở chức năng cao; 01 máy xét nghiệm điện giải, khí máu; 04 máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số. Với tổng số tiền cam kết đóng góp cho UBMT Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội là 03 tỷ đồng, Petrolimex sẽ tiếp tục lựa chọn các thiết bị y tế phù hợp cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 để trao tặng tới các cơ sở y tế có nhu cầu trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ trao tặng thiết bị y tế, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đã trao tặng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội số tiền 250 triệu đồng để hỗ trợ chi phí phòng chống dịch Covid-19.

 

Trước đó, Petrolimex cũng đã dành hơn 2,8 tỷ đồng để trao tặng và hỗ trợ thiết bị y tế cho các đơn vị tại địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, Phường Khâm Thiên, Phường Phương Mai, Ban CHQS Quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy… Bên cạnh số tiền dành để mua các thiết bị y tế nêu trên, hơn 29 nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 01 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch Covid-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương. Tổng giá trị mà PLX đã hỗ trợ và cam kết cho công tác tác phòng, chống dịch Covid-19 là hơn 14,1 tỷ đồng.

Tại  bệnh viện Phổi Hà Nội

Phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị, Ủy viên HĐQT – Phó TGĐ Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Trong thời gian vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên tuy chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Dịch bệnh Covid-19 tuy đã từng bước được khống chế những vẫn có khả năng còn kéo dài, vì vậy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong muốn rằng với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch Covid-19 đi qua.”

 

 

 

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrolimex triển khai cam kết hỗ trợ thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá 1,942 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO