Petrolimex khẳng định vai trò chủ đạo của DNNN trong việc bảo đảm nguồn phục vụ nhân dân và nền kinh tế

PV| 09/11/2022 22:36

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) khẳng định, toàn bộ cửa hàng xăng dầu Petrolimex vẫn mở bán bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân cả nước.

Trong quý III và đầu quý IV năm 2022, chứng kiến thị trường dầu mỏ thế giới nói chung và hoạt động kinh doanh xăng dầu trong nước nói riêng có nhiều biến động bất thường. Giá dầu thế giới tăng giảm với biên độ lớn, chi phí và tỉ giá ngoại tệ tăng dẫn tới một số thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, cửa hàng xăng dầu xã hội ngừng hoặc hạn chế bán hàng đã tạo áp lực lớn do nhu cầu toàn xã hội dồn về hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex...

Tuy nhiên, với vai trò là doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) luôn tuân thủ đúng chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, đặt ưu tiên hàng đầu là  bảo đảm nguồn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, đáp ứng kịp thời cho nền kinh tế và an ninh năng lượng. Petrolimex duy trì việc bán hàng bình thường tại 2.700 cửa hàng xăng dầu trực thuộc và cấp nguồn cho hệ thống cửa hàng thương nhân nhượng quyền theo tiến độ và số lượng đã ký kết từ trước.

7aee35fdfb333d6d6422.jpeg
Xe bồn cung cấp xăng dầu tới các cửa hàng Petrolimex.

Để  bảo đảm nguồn hàng cho quý IV/2022, Petrolimex đã chủ động tạo nguồn cho thị trường nội địa dự kiến khoảng gần 3 triệu m3/tấn tương ứng khoảng 140% so với phân giao tối thiểu của Bộ Công Thương tại Văn bản số 6733/BCT-TTTN ngày 28/10/2022.

Tại một số địa phương, tình trạng người dân dồn về các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex với số lượng tăng cao, lượng hàng bán lẻ tại một số nơi tăng đột biến như: Tại TPHCM, trong một số ngày tháng 10 sản lượng xăng dầu xuất bán tăng đến 2,4 lần so với trước đây; tại Hà Nội, có những ngày đầu tháng 11 lượng xăng dầu xuất bán tăng trung bình từ 35 đến gần 40% so với tháng 10.

2a185d1693d855860cc9.jpeg
Cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại Hà Nội phục vụ bán hàng 24/24h.

Để phục vụ lượng khách hàng tăng đột biến nêu trên, Petrolimex đã phải căng mình trong tất cả các công đoạn để đưa từng lít xăng dầu đến tay người tiêu dùng: Từ khâu tạo nguồn, đến hoạt động vận chuyển từ kho, cảng về các cửa hàng xăng dầu và cuối cùng là bán lẻ đến tay người tiêu dùng. Mỗi khâu đều thấm đẫm nhưng giọt mồ hôi cùng sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên Petrolimex.

Tại Hà Nội, để giúp cho khách hàng có thêm nhiều thời gian mua hàng, Petrolimex đã thực hiện việc bán hàng 24/24 đến hết ngày 13/11/2022. Danh sách các cửa hàng xăng dầu được cập nhật tại hệ thống bản đồ trên website Petrolimex.com.vn và app Petrolimex (ứng dụng di động tải từ chợ ứng dụng Android và iOS). Bên cạnh đó, Petrolimex khuyến nghị khách hàng lựa chọn thời gian và địa điểm mua hàng phù hợp để hỗ trợ công tác bán hàng tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex  bảo đảm đúng quy trình với chất lượng phục vụ tốt nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrolimex khẳng định vai trò chủ đạo của DNNN trong việc bảo đảm nguồn phục vụ nhân dân và nền kinh tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO