--Quảng cáo---

Petrolimex hành động "Vì người nghèo"

Doanh nghiệp - doanh nhân - Thương Thương - 10:49 18/10/2020

(TN&MT) - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai tháng cao điểm vì người nghèo, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 300 triệu đồng ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn cả nước thông qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” .

Đây là chương trình nhằm kêu gọi doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị tham gia hỗ trợ người nghèo. Sau gần 4 năm (2017 đến tháng 9/2020), hơn 16 nghìn tỷ đồng từ các nhà hảo tâm đã được chuyển tới chương trình. Hơn 127 nghìn căn nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng; hàng trăm nghìn người nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, gia tăng thu nhập... người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám chữa bệnh; xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh cầu đường, lớp học, trạm xá, khám chữa bệnh, nhà sinh hoạt cộng đồng... và các hỗ trợ khác giúp đỡ cho người nghèo. Đó là những con số ấn tượng từ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong những năm qua, Petrolimex luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các hoạt động An sinh xã hội. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương và đồng bào các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa; phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc...

Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Đặng Trần Hiếu trao 300 triệu đồng, đại diện Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận và trao kỷ niệm chương tặng Petrolimex

Với sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả của Petrolimex, nhiều địa phương đã từng bước cải thiện được hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống, nhiều ngôi nhà tạm, dột nát đã được làm mới thay thế; các công trình hạ tầng thiết yếu như đường giao thông liên xã, liên thôn, công trình điện nước sinh hoạt được đầu tư nâng cấp và xây mới tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều trang thiết bị y tế, giáo dục được trang bị cho các Bệnh viện và Trường học góp phần khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, phục vụ tốt cho công tác khám, chữa bệnh, công tác dạy và học tại các địa bàn trên cả nước.

Petrolimex được vinh danh trong công tác ASXH của  TP. Hà Nội năm 2020

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Đảng, Chính phủ và các bộ, ban, ngành, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 14 tỷ đồng. 

Petrolimex luôn ý thức sâu sắc và xem đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đồng lòng đồng sức thực hiện trên tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, hướng về cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách… ; đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

  • Petrolimex: Trách nhiệm xã hội là sứ mệnh
    Kinh tế - 00:00 30/10/2017
    (TN&MT) - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (gọi tắt là CSR) là cam kết của doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển bền vững thông qua việc cân bằng ba yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex (mã chứng khoán PLX) là một trong những đơn vị có nhận định và hành động từ rất sớm về trách nhiệm xã hội. Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuộc trao đổi với ông Vương Thái Dũng – Phó TGĐ Petrolimex về vấn đề này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO