Petrolimex Aviation và cuộc thi “Thách thức Tra nạp nhiên liệu hàng không quốc tế”

28/08/2018 13:19

(TN&MT) - Lần đầu tiên trong lịch sử hàng không thế giới, cuộc thi tra nạp nhiên liệu hàng không quốc tế được tổ chức với mục đích nâng cao vai trò và chất lượng của hoạt động tra nạp nhiên liệu hàng không.

Đây là ý tưởng và nỗ lực của Gazprom-Neft Aero cùng các thành viên của Hiệp hội hàng không thế giới (IATA). Chỉ trong vòng 5 tháng, công tác chuẩn bị được hoàn tất và cuộc thi với tên gọi “Thách thức tra nạp nhiên liệu hàng không quốc tế” (Aviation Fuelling Challenge) được ấn định từ 23-25/08/2018 tại sân bay Tolmachevo của thành phố Novosibirsk (Nga) với sự tham gia của 8 đội thi đến từ 5 quốc gia gồm: Petrolimex Aviation (Việt Nam), Domodedovo Fuel Services (Nga), China National Aviation Fuel (CNAF, Trung Quốc), Sovex (Nga), Manas (Kyrgystan), Aerofuels (Nga), NIS (Serbia), GazpromNeft Aero (Nga).

Petrolimex Aviation
Đội thi của Petrolimex Aviation được thành lập gồm 5 thành viên
 

Mỗi đội tham gia thi gồm 3 thành viên tham dự thi đấu ở 4 nội dung thi liên quan tới vị trí tra nạp viên (wingman), phụ trách công tác vận hành (operational manager), phụ trách công tác kỹ thuật (technical manager) và nội dung thi đồng đội. Nội dung thi đồng đội chỉ được biết tại thời điểm thi; 3 nội dung thi còn lại sẽ được chia thành 2 phần thi gồm phần thi lý thuyết và thực hành, cụ thể:

- Thành viên thi nội dung “wingman” sẽ phải trả lời 30 câu hỏi lý thuyết (trong tổng số 69 câu hỏi cho trước); thực hành lái xe tra nạp (giống xe đầu kéo) theo sa hình cho biết trước và thực hiện tra nạp;

- Thành viên thi nội dung “operational manager” sẽ phải trả lời 30 câu hỏi lý thuyết (trong tổng số 136 cầu hỏi cho trước); thực hành kiểm tra lưới lọc đầu vòi và kiểm tra chất lượng nhiên liệu bằng viên thử nước Shell theo các giả định của Ban tổ chức;

- Thành viên thi nội dung “technical manager” sẽ phải trả lời 30 câu hỏi lý thuyết (trong tổng số 147 câu hỏi cho trước); thực hiện quy trình kiểm tra ống mềm xe tra nạp hàng tháng và kiểm tra hệ thống khóa liên động (interlock) của xe tra nạp hàng tuần;

- Thi đồng đội: nội dung thi là một tình huống giả định của Ban tổ chức ngay trước khi thi; mỗi đội sẽ phải tìm ra dấu hiệu bất thường, nêu rõ lý do và đưa ra giải pháp phù hợp.

Hành trình tới nước Nga của đội thi Petrolimex Aviation tham gia cuộc thi “Thách thức nhiên liệu hàng không quốc tế” đã được bắt đầu như vậy.

Đội thi của Petrolimex Aviation được thành lập gồm 5 thành viên: ông Lê Minh Quốc - Ủy viên HĐQT Cty; ông Đặng Trần Hiếu - Ủy viên chuyên trách HĐQT Cty/Trưởng đoàn và 3 thành viên nêu trên. Trong quá trình chuẩn bị, đội thi cũng nhận được sự quan tâm và phối hợp của Petajico Đà Nẵng và PTS Huế trong việc sử dụng xe bồn loại đầu kéo để thực hành. Dù có những điều kiện khó khăn về ngôn ngữ, phương tiện tra nạp và địa hình thực hành, song toàn đội đã quyết tâm và chuẩn bị tốt nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Petrolimex Aviation và cuộc thi “Thách thức Tra nạp nhiên liệu hàng không quốc tế”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO