Doanh nghiệp - doanh nhân

PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp cuối năm

PV 08/12/2023 - 16:40

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) cho biết, vào dịp cuối năm, phụ tải điện được dự báo sẽ có sự tăng trưởng mạnh, do vậy PC Hòa Bình đã chủ động xây dựng nhiều phương án, triển khai đồng bộ các giải pháp hữu hiệu nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện phục vụ nhân dân.

Theo đó, PC Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường tần suất kiểm tra lưới điện bằng mắt thường và thiết bị chuyên dùng, tập trung vào ứng dụng các công nghệ, thiết bị bay UAV, camera nhiệt tầm xa, máy đo PD,… nhằm phát hiện các khiếm khuyết trên lưới điện để khắc phục kịp thời những khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện; Thực hiện vệ sinh công nghiệp đường dây 35 kV và trạm biến áp; Tăng cường thực hiện 5S đường dây và trạm biến áp; Thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình mang tải của máy biến áp nhằm không để tình trạng vận hành quá tải, lệch pha diễn ra trong thời gian dài, đảm bảo phương thức vận hành tối ưu.

kt11207.png
PC Hòa Bình vận động khách hàng hạn chế sử dụng các thiết bị có hiệu suất tiêu thụ điện cao cùng lúc trong giờ cao điểm

Đặc biệt, theo quy luật mỗi khi bước vào dịp cuối năm, phụ tải điện sẽ có sự tăng trưởng mạnh bởi nhu cầu tiêu thụ điện của khách hàng tăng cao, trong các ngày lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới. Do vậy, để tiếp tục đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy trong dịp này, PC Hòa Bình đã chủ động lập kế hoạch cụ thể các công việc thực hiện ngay từ tháng 11 và 12/2023, cũng như trước ngày Tết Nguyên đán 2024.

Công ty đã tập trung chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm nhằm nâng cao khả năng cung cấp điện phục vụ khách hàng; ưu tiên kiểm tra, bảo dưỡng và xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện; tổ chức phát quang hành lang tuyến đường dây trung, hạ áp; tiến hành kiểm tra, đo công suất lưới điện vào giờ cao điểm, rà soát các khu vực có phụ tải lớn và lên kế hoạch, lập phương án đầu tư nâng cấp, cải tạo lưới điện mới.

kt21207.jpg
Tăng cường rà soát định kỳ kiểm tra các thiết bị điện

Đặc biệt, nhằm hạn chế tối đa tình trạng quá tải lưới điện cục bộ trong các ngày Lễ, Tết, PC Hòa Bình cũng đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền chương trình tiết kiệm điện tới cộng đồng xã hội. Thông qua hoạt động tuyên truyền, ngành Điện Hòa Bình khuyến cáo, đồng thời vận động khách hàng hạn chế sử dụng các thiết bị có hiệu suất tiêu thụ điện cao cùng lúc trong giờ cao điểm; Chủ động tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện đã sử dụng lâu ngày để kịp thời phát hiện, xử lý hoặc thay thế những thiết bị điện không đảm bảo, nhằm đề phòng nguy cơ chạm chập dẫn tới mất an toàn và thất thoát điện năng.

kt31207.png
Công nhân xử lý tiếp xúc trên đường dây 35kV

Đại diện PC Hòa Bình, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc cho biết: Thời gian qua, Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, cũng như phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân trong dịp cuối năm. Bên cạnh sự triển khai quyết liệt của ngành Điện, PC Hòa Bình cũng rất cần sự chung tay, góp sức của mỗi người dân trên địa bàn trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Điều này sẽ giúp quý khách hàng tiết giảm chi phí, đồng thời còn góp phần làm giảm áp lực đáng kể lên hệ thống điện trong những ngày cuối năm.

Có thể khẳng định rằng, với sự chủ động trong công tác vận hành và chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án, PC Hòa Bình sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất trong Dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp cuối năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO