Doanh nghiệp - doanh nhân

PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện

Trung Dũng 20/09/2023 - 17:27

Với mục tiêu cung cấp điện an toàn, phục vụ cho an sinh xã hội và tăng trưởng phát triển kinh tế của thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã nỗ lực trong việc tăng cường chất lượng điện cung cấp, đồng thời giảm các chỉ số SAIDI và SAIFI .

PC Hải Phòng cho biết, chất lượng điện năng có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và công nghiệp, điện năng ổn định và chất lượng cao giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động, PC Hải Phòng đã đặt ra mục tiêu giảm chỉ số SAIDI (Chỉ số về thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối) và SAIFI (Chỉ số về số lần mất điện trung bình của lưới điện phân phối) xuống mức thấp nhất.

Điều này đồng nghĩa với việc giảm thời gian mất điện trung bình và số lần mất điện cho từng khách hàng. Làm tăng sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế.

b2.jpg
Ông Trần Giang Hùng - Phó trưởng Phòng điều độ, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đang chỉ đạo kỹ sư SCADA

Hiện nay PC Hải Phòng đã nắm bắt các phương pháp tiên tiến trên thế giới trong việc quản lý và cung cấp điện năng, đồng thời áp dụng các phương pháp và quy trình tốt nhất từ các nước tiên tiến để theo dõi và quản lý hệ thống điện một cách hiệu quả hơn. Công nghệ thông tin và hệ thống giám sát tự động giúp phát hiện và khắc phục sự cố nhanh chóng, từ đó giảm thiểu thời gian mất điện do sự cố cho khách hàng.

Tính đến nay, PC Hải Phòng đã có 24/25 TBA không người trực, 01 trạm thao tác xa có người giám sát. Số lượng thiết bị tự động hóa (Recloser, RMU, LBS, DMS/DAS…) kết nối về Trung tâm Điều khiển xa: RMU: 46/51 TỦ, LBS: 111/114 THIẾT BỊ, Recloser: 111/116 thiết bị. DMS/DAS Dương Kinh: 01 mạch vòng. DMS/DAS Thủy Nguyên: 11 mạch vòng, 02 hình tia (gồm kịch bản DAS xử lý sự cố 48). DMS/DAS An Dương: 05 mạch vòng, 01 Tia (kịch bản DAS xử lý sự cố 34).

b21.jpg
Kỹ sư SCADA Phòng điều độ, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng bồi huấn quy trình vận hành thiết bị thao tác xa tại Điện lực An Dương

Bên cạnh đó, để bảo đảm độ đo đếm đạt mức chính xác cao hơn, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, Điện lực Hải Phòng đã sớm lắp đặt và quản lý hệ thống đọc chỉ số công tơ từ xa; hoàn thành kế hoạch lắp đặt công tơ điện tử 1 pha, 3 pha; tổ chức nhiều hoạt động nhân tháng tri ân khách hàng…

Ngoài ra, Công ty cũng tập trung nâng cao hoạt động công tác quản lý kỹ thuật, vận hành trong đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, thí nghiệm định kỳ, công tác kiểm tra, duy tu bảo dưỡng các thiết bị; thực hiện quyết liệt các giải pháp của chương trình giảm tổn thất điện năng, chương trình giảm sự cố và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về sự cố lưới điện, độ tin cậy cung cấp điện…
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, PC Hải Phòng đã đem lại sự hài lòng cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PC Hải Phòng: Nâng cao chất lượng cung ứng điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO