--Quảng cáo---
 • nong thon moi

Nghệ An: Cấp bách thực hiện các giải pháp quản lý chất thải rắn
Quản lý chất thải rắn - Phạm Tuân - 11:48 11/04/2021
(TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn, nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác quản lý chất thải rắn hiện nay theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • [Infographic] Vĩnh Phúc: Lan tỏa lòng tin, nâng giá trị sống
  Môi trường - Trần Hanh - 13:15 30/03/2021
  (TN&MT) - Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, đến nay, Vĩnh Phúc đã gặt được trái ngọt khi có 100% xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế, xã hội có sự chuyển biến mạnh mẽ, thay đổi diện mạo khu vực nông thôn.
 • Phú Xuyên - Hà Nội: Nhiều công trình xây dựng nông thôn mới có dấu hiệu bị rút ruột?
  Tiếng dân - Huy An - 13:04 30/03/2021
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn thư của người dân xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội phản ánh một số công trình xây dựng nông thôn mới như: Đường giao thông nội đồng, nhà văn hoá thôn Thao Ngoại… có dấu hiệu bị rút ruột nên đã ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Vĩnh Phúc: Tạo sức bật xây dựng nông thôn mới bền vững
  Môi trường - Hoàng Minh - 18:02 26/03/2021
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 25 và 26/3, Chi hội Nhà báo Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam tập huấn với chủ đề: “Infographic và xu hướng vận dụng trong báo điện tử” cho hội viên.
 • Vĩnh Phúc: 'Khoác áo mới’ xây dựng nông thôn bền vững
  Môi trường - Nhóm Phóng viên - 17:15 26/03/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định xây dựng nông thôn mới là chặng đường dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Vì vậy, UBND tỉnh đã đề ra những mục tiêu và giải pháp cho chặng đường mới, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.
 • Lào Cai: Thành phố Tây Bắc đầu tiên về đích nông thôn mới
  Xã hội - Bích Hợp - 17:35 24/03/2021
  (TN&MT) - Sáng 24/3, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Lào Cai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). TP. Lào Cai chính là thành phố Tây Bắc đầu tiên về đích NTM.
 • Điện Biên: Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường
  Môi trường - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 11:40 23/03/2021
  (TN&MT) - Tiêu chí 17 trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nội dung khó thực hiện bởi các yếu tố liên quan đến cộng đồng, nhận thức của người dân. Đặc biệt với một tỉnh miền núi như Điện Biên chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đến nay, tỉnh Điện Biên đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM.
 • Bình Định: Tập huấn thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
  Ngành TN&MT - Mỹ Bình - 15:54 12/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 12/3/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
 • “Xanh hóa” nông thôn mới
  Môi trường - Thu Thủy - 19:35 11/03/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tỉnh Thanh Hóa quan tâm. Trong đó tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng được tăng cường, kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong nông nghiệp, làng nghề, chăn nuôi, bảo vệ môi trường trong xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật, khai thác và chế biến khoáng sản.
 • Bình Định: An Hòa khởi sắc cùng lộ trình xây dựng nông thôn mới
  Dân tộc thiểu số - Mỹ Bình - 20:32 05/03/2021
  (TN&MT) - An Hoà là xã miền núi của huyện vùng cao An Lão đã hoàn thành đạt 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trên lộ trình xây dựng nông thôn mới, An Hòa đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên và xuất hiện nhiều sản phẩm OCOP, mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao.
 • Phúc Thọ: Lộ trình cán đích nông thôn mới
  Xã hội - Bảo Hà - 16:03 03/03/2021
  (TN&MT) - Với mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) điển hình và tiên tiến có kinh tế khá giả, môi trường xanh, nông nghiệp sạch, văn hóa đẹp. UBND huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, đến nay chương trình xây dựng NTM ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã đạt được kết quả rất tích cực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO