Ninh Bình: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

11/09/2018 20:50

(TN&MT) - Ngày 10/09, UBND TP. Tam Điệp phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình long trọng tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Anh 1
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được diễn ra tại TP. Tam Điệp từ ngày 10 - 15/09
 

Triển lãm trưng bày các bản đồ, tư liệu quý, văn bản, hiện vật của các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước về hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bao gồm các văn bản Hán Nôm, Việt Ngữ, Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam, chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ thứ XVII đến thế kỷ XIX. Các Châu bản thời Nguyễn quản lý, xác lập, thực thi chủ quyền tại hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Các tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được cả trong nước và quốc tế, trong đó có cả bản đồ từ Trung Quốc thể hiện nước này không có hai Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/09 đến hết ngày 15/09/2018.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO