--Quảng cáo---

Ninh Bình: Nỗ lực chữa cháy rừng đặc dụng trong Quần thể Danh thắng Tràng An

Xã hội - 08:14 29/06/2019

(TN&MT) – Chiều tối ngày 28/06, một đám cháy bùng phát tại rừng đặc dụng trên núi Vụng Quao, thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), khu vực này nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An.

Anh 1
Gần 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng PCCC, 8 xe cứu hỏa có mặt ngay tại hiện trường, cùng nhiều máy bơm công suất lớn tận dụng nguồn nước xung quanh núi chữa cháy.

Ngay lập tức, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp cùng hàng chục phương tiện đã được điều đến hiện trường để cứu hỏa. Đoạn đường Tràng An chạy qua chân núi Vụng Quao đã được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Tại hiện trường, nhiều giờ sau khi đám cháy bùng phát, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế. Nhiều đám cháy lớn bùng phát rải rác tại nhiều địa điểm trên núi. Mặc dù ngọn núi Vụng Quao nằm ngay sát đường Tràng An, xe cứu hỏa có thể tiếp cận chân núi, nhưng do các đám cháy lan rộng từ lưng chừng núi trở lên đến đỉnh nên lực lượng chức năng và phương tiện rất khó tiếp cận để dập lửa. Áp lực nước từ hệ thống vòi rồng của các xe chữa cháy chỉ vươn tới một phần rất nhỏ của các đám cháy ở các vị trí thấp.

Anh 2
Do thời tiết hanh khô, kết hợp với những cơn gió to nên nhiều đám cháy đã bùng phát trở lại.

Đại diện lãnh đạo công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chúng tôi đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng PCCC, điều 8 xe cứu hỏa cùng nhiều máy bơm công suất lớn để tận dụng nguồn nước xung quanh núi chữa cháy. Mặt khác, UBND huyện Hoa Lư cũng đã huy động khoảng 200 người thuộc lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy. Sau nhiều giờ khoanh vùng, một phần đám cháy đã được dập tắt.

Đến khoảng 21h30, ngọn lửa vẫn hoành hành trên lưng chừng núi. Do thời tiết hanh khô, kết hợp với những cơn gió to nên nhiều đám cháy đã bùng phát trở lại. Lực lượng chức năng chưa thể thống kê được diện tích rừng bị cháy. Lực lượng phòng cháy đang tìm nhiều cách để đưa vòi rồng lên núi nhằm tiếp cận đám cháy ở cự ly gần hơn. UBND huyện Hoa Lư kết hợp với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường huy động hơn chục máy xúc, máy ủi, xe chở nước tiếp cận hiện trường, mở đường để lực lượng phòng cháy chữa cháy có thêm nhiều không gian để triển khai các phương án chữa cháy.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO