--Quảng cáo---

Niềm vui đầu năm của nhân dân vùng nhiễm mặn khi tàu Hải quân về cấp nước

Biển đảo - Võ Minh Thắng - 22:14 30/01/2020

(TN&MT) - Chiều 30 - 01 (ngày mùng 6 tết), Tàu 935, Hải đội 811, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân sau một ngày hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đã cập cảng Hải đội 2, Biên Phòng tỉnh Bến Tre chở theo 250 mét khối nước ngọt tiếp tục thực hiện kế hoạch cung cấp nước ngọt giúp đỡ cho người dân 3 xã An Thuỷ, Tân Thuỷ và An Hoà Tây của huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre trong vùng bị thiếu nước ngọt do thiên tai hạn, mặn từ trước tết đến nay.

Đại tá Đỗ Văn Yên, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thăm hỏi nắm bắt tình hình nhân dân khu vực vùng nhiễm mặn.

Đại tá Đỗ Văn Yên, Chính uỷ Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải  quân - Trưởng đoàn công tác cho biết: Đây là chuyến tàu chở nước thứ 2 tiếp tục của kế hoạch cung cấp nước ngọt mà đơn vị sẽ cung cấp cho nhân dân vùng nhiễm mặn theo yêu cầu giúp đỡ của địa phương.

Ngay sau khi cập cảng, tàu 935 đã nhanh chóng phối hợp Hải đội 2, Biên phòng Bến Tre và chính quyền địa phương thông báo cho nhân dân 3 xã trong vùng được biết đến nhận nước về sinh hoạt. Với 250 mét khối nước ngọt cung cấp lần này đã kịp thời giúp đỡ nhân dân 3 xã của huyện Ba Tri trong vùng nhiễm mặn có nước sinh hoạt sau dịp tết nguyên đán; ghi nhận tại cảng khu vực cấp nước cho thấy mọi người dân đều phấn khởi khi tàu chở nước cập cảng, đã chuẩn bị sẵn sàng các xe chở các dụng cụ để chứa nước khi tàu 935 bơm lên cung cấp.

Nước ngọt được bơm từ tàu 935 vào trực tiếp các xe chở thùng chứa nước của người dân chờ trên cảng nhận nước.

Tại cầu cảng gặp cô Nguyễn Thị Phấn ở xã An Hoà Tây đến nhận nước, cô nói: “Tết nay con cháu về đông xài nhiều nên thiếu nước, mà hạn mặn càng thiếu trầm trọng, nên sử dụng hết sức tiếp kiệm, khi được bộ đội  Hải quân Vùng 2 cấp nước thì rất mừng rất vui, rất hạnh phúc, mừng dữ lắm, xin cảm ơn các cấp đã giúp đỡ”

Thời gian tới Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân sẽ tiếp tục sử dụng tàu 935 chở nước để cung cấp, giúp đỡ nhân dân vùng nhiễm mặn của tỉnh Bến Tre nước ngọt sinh hoạt.

  • Thanh Hóa: Bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên các vùng biển
    Biển đảo - Thu Thủy - 10:52 21/01/2020
    (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tăng cường công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Nhằm đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về khai thác thủy sản trái phép, góp phần bảo vệ các hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO