Nhóm tổ chức đưa người Trung Quốc vào Đà Nẵng bị phạt 19 năm tù

Xuân Lam| 29/08/2020 18:15

(TN&MT) - 2 phụ nữ người Đà Nẵng, Quảng Nam và một người Trung Quốc đã bị tuyên phạt 19 năm tù cùng về tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Ngày 29/8, TAND TP. Đà Nẵng đưa ra xét xử và tuyên phạt 3 bị cáo gồm: Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) 5 năm tù cùng về tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, từ ngày 23/6, Chen Xian Fa liên hệ qua mạng Wechat với Trinh để nhờ thuê giúp nhà ở Đà Nẵng. Mặc dù biết Chen Xian Fa không có thị thực vào Việt Nam nhưng Trinh vẫn đồng ý giúp và liên hệ bị cáo Diễm để tìm và thuê được 1 ngôi nhà nguyên căn tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Trinh, Diễm cũng biết nhóm người Trung Quốc trên không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Vì chủ nhà cho thuê trọ đi vắng nên Trinh và Diễm cấu kết với nhau nâng mức giá thuê trọ từ 19 triệu lên 23 triệu đồng/tháng, chia nhau số tiền chênh lệch.

Khi thuê được nơi ở, Chen Xian Fa đã liên hệ với đường dây của người Trung Quốc và Việt Nam đưa 3 người Trung Quốc làm việc cho công ty quảng cáo của mình về Đà Nẵng theo đường biên giới gần cửa khẩu Hữu Nghị. Ngược lại, mỗi người phải đưa cho Chen Xian Fa 4.000 Nhân dân tệ.

Đến ngày 11/7, Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với phòng An ninh nội bộ và phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện cả 4 người Trung Quốc trên; trong đó có Chen Xian Fa không có hộ chiếu, thị thực và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhóm tổ chức đưa người Trung Quốc vào Đà Nẵng bị phạt 19 năm tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO