--Quảng cáo---
 • nhat ban

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cảnh báo sạt lở đất: Kinh nghiệm từ Nhật Bản
  Môi trường - Tuyết Chinh - 07:25 03/11/2020
  (TN&MT) - Để nhận biết và phát hiện các trận sạt lở đất, Nhật Bản  triển khai hệ thống cảnh báo sớm. Hệ thống này sẽ đưa ra cảnh báo về sạt lở đất cho người dân trong một bán kính nhất định. Khi có nguy cơ sạt lở đất xảy ra, người dân trong các phạm vi này sẽ được thông báo đi sơ tán.
 • Việt Nam tham gia "Sáng kiến quản lý vòng đời các chất Fluorocarbon"
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 17:07 22/10/2020
  (TN&MT) - Để góp phần thực hiện lộ trình cắt giảm các chất bị kiểm soát theo Nghị định thư Montreal, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao Thư chấp thuận tham gia “Sáng kiến quản lý vòng đời các chất Fluorocarbon” cho Ngài Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.  Đây là một trong số các văn kiện đã được Chính phủ hai nước ký kết và trao đổi trong khuôn khổ Lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide vừa qua.
 • Việt Nam, Nhật Bản trao đổi 12 văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỷ USD
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 20:00 19/10/2020
  Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide vào hôm nay (19/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng trong bão lũ. Hai bên nhất trí áp dụng quy chế đi lại ưu tiên giữa hai nước, sớm nối lại đường bay thương mại.
 • Tìm thấy 19 thi thể chiến sĩ; Nhật Bản hỗ trợ khẩn cấp miền Trung
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 14:27 19/10/2020
  Các hoạt động tìm kiếm cứu nạn tại các điểm sạt lở núi ở các tỉnh miền Trung đang tiếp tục được triển khai khẩn trương nhất. Hiện đã tìm thấy thi thể 19 cán bộ, chiến sĩ đoàn 337 gặp nạn tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, trong khi công tác tìm kiếm cứu nạn tại Rào Trăng 3 đang gặp rất nhiều khó khăn. 
 • Thủ tướng Nhật Bản: Việt Nam đóng vai trò trọng yếu và là địa điểm thích hợp nhất
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 13:59 19/10/2020
  “Tôi chọn Việt Nam vì Việt Nam là một địa điểm thích hợp nhất để tôi gửi thông điệp này lần đầu tiên ra thế giới”, Thủ tướng Nhật Bản Suga phát biểu. "Cam kết nắm chặt tay với ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc", ông nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản và đóng vai trò trọng yếu khi Nhật Bản tiến hành chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. 
 • Chủ tịch Bamboo Airways: Hãng hàng không 5 sao bắt đầu từ nhân lực
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 14:31 16/10/2020
  (TN&MT) - Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways phấn đấu đạt 5 sao chuẩn quốc tế từ 2022. Hành khách là những người chi trả cho Bamboo Airways. Họ chính là ân nhân của người Bamboo. Mà đối với ân nhân, chỉ có thể có một thái độ duy nhất: Là trân quý, là tận tâm. Mà phải là tận tâm thực lòng đến từ trái tim, chứ không phải chỉ vì trách nhiệm công việc.
 • Chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản đến Việt Nam
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 19:38 07/10/2020
  Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam và phía Nhật Bản đang tích cực chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến Việt Nam sắp tới.
 • Chiều 2/10, ghi nhận 1 trường hợp nhập cảnh từ Nhật Bản mắc COVID-19
  Xã hội - Hoàng Ngân - 18:49 02/10/2020
  (TN&MT) - Theo bản tin 18h ngày 2/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản và được cách ly ngay, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.096 bệnh nhân.
 • Hệ thống thông tin đất đai của Nhật Bản: Bài học cho Việt Nam
  Đất đai - Ths. Trần Phong Vũ - Ths. Phạm Thị Mai - 11:39 15/09/2020
  (TN&MT) - Việt Nam hiện đang đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai thì việc ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý tập trung hệ thống đăng ký bất động sản tại Trung ương như tại Nhật Bản là một mô hình cần tham khảo, học tập.
 • Thủ tướng: Thị trường Việt Nam đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh tham vọng
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 06:46 08/09/2020
  Chiều 7/9, tại trụ sở Chính phủ, làm việc, tọa đàm với tổ chức kinh tế, doanh nghiệp Nhật Bản có ý định mở rộng đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, thị trường Việt Nam đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh tham vọng, phù hợp với các chiến lược tái cấu trúc, dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực của các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO