Nhà xuất bản TNMT và Bản đồ Việt Nam tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thủy Nguyễn| 20/05/2021 12:05

(TN&MT) - Ngày 20/5, Nhà xuất bản TNMT và Bản đồ Việt Nam có Công văn khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện Công văn số 2057/BTNMT-VP ngày 4/5/2021 của Bộ TN&MT về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch covid-19 và Công văn khẩn của Bộ TN&MT ngày 13/5/2021 về việc chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức, người lao động an toàn sản xuất và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Nhà xuất bản yêu cầu Thủ trưởng các phòng nghiệp vụ triển khai thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, Nhà xuất bản yêu cầu Văn phòng Nhà xuất bản giám sát việc thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tại cổng cơ quan, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch covid-19 của Chính phủ, Bộ TN&MT, UBND TP Hà Nội đã ban hành, quy tắc 5K…; Bổ sung và trang bị kịp thời các vật dụng cần thiết để phòng, chống dịch.

Cùng với đó, giám sát việc khai báo y tế, tự cách ly, việc di chuyển đến các địa điểm, khu vực, địa phương có dịch. Chủ động khai báo lãnh đạo có thẩm quyền tại cơ quan, đơn vị và y tế địa phương để kịp thời hướng dẫn (Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trong khu vực của Nhà xuất bản phải tổng hợp danh sách các trường hợp cách ly, báo cáo kịp thời bằng văn bản, điện thoại trực tiếp với Văn phòng Nhà xuất bản để báo cáo kịp thời tới Tổ thường trực của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của Bộ để có các biện pháp ứng phó kịp thời).

Đặc biệt, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, huy động toàn bộ cán bộ công nhân viên và người lao động tham gia một cách chủ động, nghiêm túc. Tất cả các Trưởng phòng nghiệp vụ, Thủ trưởng các đơn vị và các Văn phòng đang thuê của Nhà xuất bản chịu trách nhiệm về việc phòng, chống dịch tại đơn vị minh quản lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà xuất bản TNMT và Bản đồ Việt Nam tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO