Doanh nghiệp - doanh nhân

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn: Hoàn thành 70% tiến độ bảo dưỡng tổng thể lần đầu

Phương Hà 22/09/2023 - 06:22

Tính đến hết ngày 18/9/2023, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn do Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) quản lý, vận hành đã hoàn thành 70% kế hoạch bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất, bám sát đường găng tiến độ đã đề ra.

Đợt bảo dưỡng tổng thể lần này được thực hiện sau khi nhà máy chính thức đi vào vận hành thương mại 4 năm, nhằm vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị và phân xưởng công nghệ quan trọng.

Tổng giám đốc NSRP So Hasegawa cho biết. “Đây là cột mốc đánh dấu nỗ lực vượt bậc của toàn thể đội ngũ cán bộ và nhân viên của Nhà máy cũng như các đơn vị nhà thầu trong và ngoài nước. Chúng tôi hiện đang bám sát đường găng tiến độ đề ra, và tự tin sẽ hoàn thành đợt bảo dưỡng này một cách hiệu quả, an toàn và thành công”.

Tính tới thời điểm hiện tại, toàn bộ hơn 3.300 thiết bị của nhà máy đã được mở ra, kiểm tra và đang thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế theo đúng quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt.

Một trong những cam kết hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ tiếp tục hoạt động bền vững, an toàn, ổn định và nâng cao công suất trong mục tiêu dài hạn sắp tới.

Ông So Hasegawa - Tổng giám đốc NSRP

Hơn 5.000 kỹ sư, chuyên gia, cán bộ, công nhân của các đơn vị nhà thầu cùng với đội ngũ hơn 1.000 cán bộ và nhân viên của nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được huy động để đáp ứng tiến độ thi công gấp rút nhưng an toàn, đồng thời đảm bảo quá trình bảo dưỡng hiệu quả.

123.jpg

Chia sẻ về quá trình điều hành và quản lý đợt bảo dưỡng tổng thể lần này, ông Lê Nguyễn Quốc Vinh, Giám đốc Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn cho hay, để kiểm soát tốt công tác bảo dưỡng tổng thể và đạt được các chỉ tiêu về an toàn, chất lượng và tiến độ, nhà máy đã lên kế hoạch triển khai kỹ lưỡng và toàn diện, cũng như thực hiện công tác kiểm điểm, rà soát tiến độ với các nhà thầu tại các vị trí công trường hàng ngày.

Công ty đã lập ra một Ban chỉ đạo chuyên trách cho kỳ bảo dưỡng tổng thể lần này, giúp quản lý và xử lý khẩn cấp bất kỳ tình huống phát sinh nào trong quá trình triển khai các hoạt động bảo dưỡng.

“Ban Chỉ đạo họp giao ban với các nhà thầu vào 9 giờ sáng hằng ngày. Cùng với đó, mỗi ngày 2 lần, Hội đồng kỹ thuật sẽ họp để xem xét và ra quyết định xử lý đối với các vấn đề vướng mắc phát sinh. Tất cả các vấn đề trên công trường luôn được cố gắng xử lý hầu như ngay lập tức” - ông Lê Nguyễn Quốc Vinh nhấn mạnh.

Liên quan tới kế hoạch xuất hàng cho đơn vị bao tiêu và các đơn vị đầu mối tiêu thụ sản phẩm xăng dầu, tùy theo kế hoạch nhận hàng của các đơn vị này, NSRP sẽ xuất trở lại các sản phẩm xăng dầu từ kho dự trữ của Nhà máy từ ngày 20/9/2023. Hiện tại, Nhà máy đang dự trữ hơn 9.000 m3 xăng và 75.000 m3 dầu diesel.

Theo dự kiến, từ ngày 7 đến ngày 9/10/2023, một số phân xưởng công nghệ của nhà máy sẽ được tái khởi động từng phần. Sau khi đợt bảo dưỡng tổng thể hoàn tất, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ quay trở lại hoạt động bình thường và tiếp tục cung cấp các sản phẩm xăng dầu thiết yếu cho thị trường Việt Nam.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn cam kết sẽ hoàn thành đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất đúng tiến độ, tiếp tục đưa nhà máy vào vận hành an toàn và ổn định hơn nữa, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế và xã hội của địa phương và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, cũng như vào hoạt động đảm bảo an ninh, an toàn năng lượng của Việt Nam nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn: Hoàn thành 70% tiến độ bảo dưỡng tổng thể lần đầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO