Nhà báo Nguyễn Thị Phương Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế

Văn Dinh| 26/03/2023 09:58

Nhà báo Nguyễn Thị Phương Nam, Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được bầu làm Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022 - 2025) vào ngày 25/3.

337837627_2082527745412301_6349782809857754637_n.jpg

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, báo chí trong tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát triển mạnh cả về quy mô, loại hình, số lượng, chất lượng và hiệu quả xã hội. Các cơ quan báo chí đã hội tụ nhiều loại hình báo chí, áp dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động. Cùng với sự phát triển nhanh và mạnh báo chí điện tử, kết hợp với công nghệ hiện đại, đã mở ra khả năng to lớn cho việc truyền tải, thu nhận thông tin của công chúng. Song song đó, báo chí Thừa Thiên - Huế đã chủ động, kịp thời truyền tải, thông tin tuyên truyền đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội...

Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào, UBND tỉnh 2 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Ban Dân vận Trung ương...

Thừa Thiên – Huế cũng đã nâng tầm Giải Báo chí tỉnh bằng việc đổi tên thành Giải Báo chí Hải Triều từ năm 2020 với quy mô lớn hơn, thu hút đông đảo người làm báo trên cả nước tham gia.

337560760_3389089728031344_7279006295412412830_n.jpg

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên – Huế khóa VII

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, xây dựng đội ngũ người làm báo và nền báo chí Thừa Thiên - Huế giàu tinh thần chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại”, tại Đại hội đã có nhiều tham luận quan trọng, góp phần định hướng cho các cấp Hội Nhà báo trong tỉnh và đội ngũ những người làm báo Thừa Thiên - Huế tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên – Huế phấn đấu tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, nâng cao chất lượng và số lượng theo hướng hiện đại, tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân toàn tỉnh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị đề ra, nhất là đến năm 2025, Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát huy tốt vai trò, chức năng, là nơi tập hợp, đoàn kết hội viên - nhà báo. Hội đã chú trọng công tác quản lý báo chí, xây dựng tổ chức, phát triển Hội, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Triển khai, thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, Quy tắc sử dụng mạng xã hội với tất cả hội viên, nhà báo.

“Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên cần nâng cao ý thức trách nhiệm chính trị - nghề nghiệp, thống nhất quan điểm, động viên nhau cùng nỗ lực, sáng tạo để có những tác phẩm báo chí có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, xứng đáng với vùng đất có bề dày văn hóa, lịch sử và sự nỗ lực vươn lên của Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên - Huế trong tiến trình xây dựng, phát triển của tỉnh.Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động báo chí. Phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông khai thác, phát huy nền tảng ứng dụng Hue-S để thực hiện có hiệu quả việc thông tin, tuyên truyền, phản ánh, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là xây dựng, phát triển, vận hành mạng lưới phát ngôn sử dụng công nghệ số. Nâng cao nhận thức chuyển đổi số trong hoạt động báo chí, quản lý hội viên. Đồng thời, chú trọng xây dựng môi trường văn hóa báo chí, trọng tâm là xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí”, ông Thọ nhấn mạnh.

337750886_684058366805971_2976711656614672782_n.jpg

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh khóa VII nhiệm kỳ 2022 - 2025 với 15 ủy viên. Ban Chấp hành khóa mới đã bầu Nhà báo Nguyễn Thị Phương Nam, Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh làm Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Dịp này, Đại hội đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cá nhân, 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến nay, Thừa Thiên – Huế có 4 cơ quan báo chí địa phương, 2 cơ quan báo chí Trung ương, 11 văn phòng đại diện, 27 phóng viên thường trú và hàng chục phóng viên theo dõi địa bàn cũng như cộng tác viên. Huế cũng là nơi đào tạo sinh viên báo chí khi trên địa bàn có Khoa Báo chí – Truyền thông (Đại học Khoa học Huế)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhà báo Nguyễn Thị Phương Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO