--Quảng cáo---

Nguyên chủ tịch xã ở Thừa Thiên Huế chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt

Bạn đọc - Pháp luật - Văn Dinh - 17:43 15/04/2021

(TN&MT) - Khi đang giữ chức Chủ tịch xã, ông Hóa đã lập hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền hỗ trợ bão lụt cho người dân trên địa bàn.

Ngày 15/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Quang Hóa (SN 1973, trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền) về hành vi tham ô tài sản.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam ông Hóa

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến tháng 6/2020, lợi dụng chức vụ là Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh, ông Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã.

Cụ thể, đối tượng Hóa đã thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt.

Ngoài ra, ông Hóa còn lập hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện Quảng Điền hỗ trợ bão lụt cho người dân trên địa bàn xã. Qua điều tra cơ quan công an làm rõ, tổng số tiền Hóa đã chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ thêm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO