Nguyên Bình (Cao Bằng): Rác thải “ngập” trước cửa nhà dân

Huy Hùng| 08/03/2022 11:21

(TN&MT) - Hiện, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) xảy ra tình trạng rác thải sinh hoạt của người dân tập kết nhiều ngày tại vỉa hè, chất thành đống trước cửa nhà dân. Gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, khiến người dân bức xúc.

Có mặt tại thị trấn Nguyên Bình, những ngày gần đây, PV Báo TN&MT ghi nhận, những túi rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình, cá nhân được chất thành đống trên vỉa hè, tuyến phố nơi đông dân cư. Tình trạng này là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, ô nhiễm môi trường khu dân cư và mất mỹ quan đô thị.

t10.goc-anh.jpg

Rác thải sinh hoạt không được thu gom, chất thành đống trên vỉa hè khu dân cư.

Bà N.T.H, tổ 4, thị trấn Nguyên Bình chia sẻ: “Cứ khoảng 4 - 5 ngày, có lúc còn hơn 1 tuần thì mới thấy có xe đến thu gom rác thải. Vì vậy, lượng rác thải sinh hoạt cứ thế tồn đọng, chất thành đống trước cửa nhà người dân. Chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến với tổ dân phố và thị trấn Nguyên Bình, nhưng không hiểu sao tình trạng này vẫn diễn ra”.

Tình trạng rác thải sinh hoạt tồn đọng, không thường xuyên được thu gom, xử lý, khiến môi trường khu dân cư có nguy cơ bị ô nhiễm nặng nề. Thiết nghĩ, huyện Nguyên Bình cần có chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường, xử lý dứt điểm tình trạng trên, trả lại môi trường sống trong lành cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nguyên Bình (Cao Bằng): Rác thải “ngập” trước cửa nhà dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO