Người thứ 13 dương tính với virus corona tại Việt Nam là công nhân trở về từ TP. Vũ Hán

Phạm Văn| 07/02/2020 22:47

(TN&MT) - Người thứ 13 dương tính với virus corona ở Việt Nam tiếp tục là 1 trong nhóm 8 công nhân trở về từ TP. Vũ Hán (Trung Quốc).

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam tiếp tục ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 13 tại Việt Nam. Theo đó, bệnh nhân tên là N. T. N, (nữ, 29 tuổi, quê xã Thiện Kế, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), là 1 trong 8 người Việt Nam do Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc (5 người trong số này đã có kết quả xét nghiệm xác định dương tính với virus nCoV - PV).

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm virus nCoV thứ 13

Những công nhân này cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 bằng đường hàng không, qua sân bay Nội Bài. Sau khi về Hà Nội, họ được đón bằng xe của công ty rồi di chuyển về trụ sở. Tại công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm cả bệnh nhân và 07 người Việt Nam cùng đoàn) trước khi di chuyển về nhà riêng.

Trước đó, bệnh nhân N. T. N. là 1 trong 3 người còn lại của nhóm công nhân không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 03/02/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân N. T. N. không có biểu hiện, triệu chứng của viêm đường hô hấp.

Hiện tại, trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp (5 người nằm trong nhóm công nhân trở về từ Vũ Hán, 3 người là ca tiếp xúc gần với bệnh nhân).

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người thứ 13 dương tính với virus corona tại Việt Nam là công nhân trở về từ TP. Vũ Hán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO