Người lao động PVChem “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”

PV| 28/06/2022 17:01

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) về việc tổ chức “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất – Only One Earth”.

Vừa qua, Công đoàn đơn vị MI Việt Nam (Công đoàn MI Việt Nam), Công đoàn Công ty TNHH Dung dịch khoan và Dịch vụ Dầu khí (Công đoàn DMC) và Công ty Cổ phần hóa phẩm Dầu khí Miền Nam (Công đoàn DMC Miền Nam) đã phối hợp tổ chức chương trình dọn rác làm sạch môi trường biển tại công viên bãi trước thành phố Vũng Tàu.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn: MI Việt Nam, Công đoàn DMC và Công đoàn DMC Miền Nam; cùng sự có mặt của hơn 100 công đoàn viên thuộc Công đoàn các đơn vị tham gia nhặt rác, chung tay làm sạch biển.

ngay-tu-sang-som-cong-doan-vien-cac-cong-doan-truc-thuoc-pvchem-da-cung-gia-dinh-co-mat-de-tham-gia-lam-sach-bien-.jpg
Ngay từ sáng sớm công đoàn viên các Công đoàn trực thuộc PVChem đã cùng gia đình có mặt để tham gia làm sạch biển với khẩu hiệu “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”

Hiện nay tình trạng rác thải đại dương trôi dạt vào khu vực bãi biển công viên bãi trước thành phố Vũng Tàu rất nhiều trong những ngày qua bao gồm lục bình, cành cây gãy, đồ nhựa, chai lọ, bao ni lông, thùng xốp… khiến cho bãi biển trở nên ô nhiễm và không đẹp mắt.

bai-bien-cong-vien-bai-truoc-thanh-pho-vung-tau-sang-ngay-26-6-truoc-khi-chua-co-su-tham-gia-nhat-rac-cua-nguoi-lao-dong-pvchem.jpg
Bãi biển công viên bãi trước thành phố Vũng Tàu sáng ngày 26/6 trước khi chưa có sự tham gia nhặt rác của người lao động PVChem

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm - Chủ tịch Công đoàn DMC cho biết: Với chủ đề “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”, Công đoàn MI Việt Nam, Công đoàn DMC và Công đoàn DMC Miền Nam phối hợp tổ chức chương trình dọn rác làm sạch môi trường biển dọc bãi biển công viên bãi trước nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động các đơn vị cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hy vọng sự đóng góp của mỗi người lao động tại các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty PVChem sẽ giúp cho môi trường sống xanh, sạch hơn.

anh-nguyen-van-huong-chuyen-vien-phong-tong-hop-cong-ty-tnhh-dung-dich-khoan-va-dich-vu-dau-khi-dmc-cung-dong-nghiep-tham-gia-lam-sach-bai-bien.jpg
Anh Nguyễn Văn Hướng – Chuyên viên Phòng Tổng hợp công ty TNHH Dung dịch Khoan và dịch vụ Dầu khí (DMC) cùng đồng nghiệp tham gia làm sạch bãi biển

Anh Nguyễn Văn Hướng – Chuyên viên Phòng Tổng hợp Công ty TNHH Dung dịch Khoan và dịch vụ Dầu khí (DMC) chia sẻ: Văn hóa Dầu khí luôn luôn coi vấn đề bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp và là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, chúng tôi rất coi trọng việc bảo vệ môi trường. Hôm nay, Công đoàn các đơn vị thuộc Công đoàn PVChem phối hợp tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường biển với mong muốn mỗi người góp một công sức nhỏ bé của mình để biển của chúng ta ngày càng trở nên xanh – sạch - đẹp hơn.

4c2a71149667a53819e02ce0d3b8e883.jpg
Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm

Với tình trạng rác thải đại dương trong đó rác thải nhựa trôi lềnh bềnh như thế này, tôi nghĩ chúng ta phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn bởi nếu như chúng ta cứ dọn mà người khác lại thải rác ra, môi trường chắc chắn sẽ không bao giờ sạch được. Hiện tại, rác vẫn tiếp tục trôi vào nhiều, rất cần sự vào cuộc của tất cả cộng đồng trong việc chung tay giữ gìn môi trường biển. Anh Nguyễn Văn Hướng chia sẻ thêm.

niem-vui-cua-nguoi-lao-dong-dau-khi-pvchem-sau-khi-da-thu-gom-cac-loai-rac-giup-bien-trong-sach-hon.jpg
Niềm vui của người lao động Dầu khí PVChem sau khi đã thu gom các loại rác giúp biển trong sạch hơn

Sau gần 2 tiếng chung tay góp sức của mỗi thành viên các đơn vị thuộc Công đoàn PVChem, số lượng rác thải đã được thu gom sạch sẽ để cùng đội công nhân vệ sinh thành phố Vũng Tàu tập kết đưa lên xe về nơi xử lý rác…. Sau đó, bãi biển đã trở lại sạch đẹp và người dân cũng như du khách lại tha hồ ngâm mình dưới bãi cát trắng, hòa mình trong dòng nước trong lành.

bai-bien-sau-khi-da-duoc-don-sach.jpg
Bãi biển sau khi đã được dọn sạch

Hình ảnh thu gom, nhặt rác của người lao động Dầu khí PVChem đã góp phần tuyên truyền tới người dân và du khách nâng cao ý thức trong giữ gìn môi trường bờ biển, góp phần giáo dục và từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng lối sống đẹp. Mỗi hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn trong việc đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ môi trường biển, bảo vệ sự sống, chống lại biến đổi khí hậu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người lao động PVChem “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO