--Quảng cáo---

Người dân Huế hưởng ứng chiến dịch quảng bá văn hóa xe đạp

Môi trường - Khánh Ly - 21:57 07/06/2022

Ngày 7/6, hàng trăm người dân thành phố Huế đã đạp xe xung quanh Kinh thành Huế nhằm hưởng ứng Tuần lễ Ta đi xe đạp (We cycle) năm 2022. Sự kiện do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế (HueIDS) và Ashui.com tổ chức trong chiến dịch quảng bá văn hóa xe đạp tại các thành phố trực thuộc trung ương ở Việt Nam.

bm706251-27(1).jpg
Ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam (áo xám) cùng người dân thành phố Huế đạp xe xung quanh Kinh thành Huế

Theo ông Lê Việt Hà, người sáng lập Ashui.com, Tuần lễ We cycle diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6 hàng năm, nhằm thúc đẩy văn hóa xe đạp tại các thành phố lớn, qua đó thay đổi thói quen di chuyển bằng ô tô và xe máy của người dân để chuyển sang sử dụng xe đạp – phương tiện an toàn và thân thiện với môi trường.

Cùng với hoạt động đạp xe, người dân TP Huế có thể thăm quan triển lãm với tựa đề "Copenhagen - Thành phố đáng sống - Thành phố Xe đạp" bên bờ sông Hương (Khu vực Bia trước trường THPT chuyên Quốc học Huế). Triển lãm giới thiệu về những nỗ lực của Copenhagen trong suốt 20 năm qua để trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất và thân thiện với xe đạp nhất trên thế giới.

bm705854-3.jpg
Nhiều nhóm đạp xe qua các địa danh nổi tiếng của Thành phố Huế

Tại đây, khách tham quan có thể tìm hiểu về các dự án sáng tạo và đột phá như dự án xây dựng một khu trượt cỏ nhân tạo trên nóc một nhà máy xử lý chất thải, dự án cải tạo cây cầu cũ trở thành địa điểm hẹn hò và tụ tập nổi tiếng của thành phố nhờ việc thu hẹp làn xe ô tô, mở rộng lối đi bộ và bổ sung những băng ghế dài cùng nhiều làn xe dành cho xe đạp, hay dự án xây dựng các cây cầu dành riêng cho người đi xe đạp với thiết kế độc đáo, nối liền các khu vực ở hai bên bờ kênh trong thành phố.

Bên cạnh đó, hội thảo ‘Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh’ diễn ra cùng ngày, với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước đến từ Copenhagen, Tokyo, Hà Nội và Huế. Hội thảo đã đặt nền tảng cho việc kết nối và tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và ý tưởng sáng tạo giữa các chuyên gia Đan Mạch từ Liên đoàn những người đạp xe Đan Mạch và chuyên gia Việt Nam từ Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và chính quyền địa phương, các chuyên gia, nghiên cứu sinh, đại diện từ các tổ chức cộng đồng và đơn vị truyền thông.

bm706312-35.jpg
Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại Triển lãm "Copenhagen - Thành phố đáng sống - Thành phố Xe đạp"

Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: Chiến dịch quảng bá văn hóa xe đạp nhằm hỗ trợ những nỗ lực của Huế trong việc biến nơi đây trở thành một “Thành phố xe đạp”. Tại Đan Mạch hiện nay, đạp xe đã trở thành lựa chọn hàng đầu người dân. Đặc biệt, tại thủ đô Copenhagen, một nửa số chuyến đi làm và đi học hàng ngày là di chuyển bằng xe đạp. Đây là thành quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ, những kế hoạch, quyết tâm và cam kết đến từ mọi tầng lớp trong xã hội trong hơn nửa thập kỷ, nhất là cam kết về mặt chính trị. Qua các hội thảo và triển lãm, chúng tôi mong muốn chia sẻ những câu chuyện, những ý tưởng sáng tạo, những kinh nghiệm và trở thành nguồn cảm hứng cho Huế và nhiều thành phố khác.

Chiến dịch là một phần trong khuôn khổ quan hệ hợp tác lâu dài giữa Đại sứ quán Đan Mạch và Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xanh và nỗ lực đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội nghị COP26 (Glasgow).

  • Đánh giá Doanh nghiệp bền vững 2022: Xem trọng yếu tố môi trường
    Biến đổi khí hậu - Vy Huyền - 10:49 07/06/2022
    (TN&MT) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI vừa phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) năm 2022. Đây là chương trình thường niên do VCCI phối hợp với Bộ TN&MT, Bộ LĐTB&XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, nhằm tập hợp và biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh toàn diện: kinh tế - xã hội - môi trường.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO