--Quảng cáo---

Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng trang nghiêm trong ngày kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Xã hội - Hoàng Anh - 15:00 27/07/2020

(TN&MT) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng nay hàng trăm người dân từ khắp mọi miền tổ quốc đã tìm về Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng (TP. Thanh Hóa) để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, hy sinh bảo vệ nền tự do, độc lập của dân tộc.

Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng (phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa) là nơi quy tụ của hơn 2.000 mộ liệt sỹ Thanh Hóa trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và là quân tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Trong buổi sáng ngày 27/7 đã có đông đảo các tầng lớp nhân dân đến dâng hương các phần mộ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm người dân đến Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng (TP. Thanh Hóa) dâng hương các phần mộ liệt sỹ

Đông đảo tầng lớp nhân dân thành kính dâng hương

Đại diện ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh dâng vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đây là dịp để các các bà, các cô tưởng nhớ về những người đồng đội đã ngã xuống

Buổi kỷ niệm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam đối với các thế hệ đi trước

Buổi tưởng niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm xúc động

Nhiều người dân đã không kìm nén được cảm trước vong linh của những người lính anh hùng

Đây là nơi yên nghỉ của những người thân, người đồng đội của họ đã ngã xuống vì nền tự do của dân tộc

Lễ kỷ niệm góp phần giáo dục thế hệ trẻ tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc

Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng (phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa) là nơi quy tụ của hơn 2.000 mộ liệt sĩ Thanh Hóa

  • Cựu chiến binh nặng lòng với biển
    Xã hội - 16:04 23/05/2019
    (TN&MT) - “Mỗi khi ra biển, tôi thường chuẩn bị ít nhất 5 lá cờ Tổ quốc, tôi treo một lá ở mũi tàu, một lá trên cột cao nhất giữa tàu và một lá treo cuối tàu, còn lại tôi cất để dự phòng khi cờ bị rách hay bạc màu. Tôi làm điều đó để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. Đó là trải lòng của người Đảng viên, Cựu Chiến binh từng “vào sinh ra tử”, vị Thuyền trưởng lão làng Đồng Xuân Thảo, 33 năm tuổi Đảng, 65 tuổi đời trú tại xóm Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Không những thế, ông còn là người tham gia tích cực vào công tác giữ gìn vệ sinh môi trường với ước muốn làm cho biển luôn xanh. Ông cũng là người kiên quyết nói không với túi ni lông mỗi khi ra biển.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO