Nghệ An: Tiêu hủy nhiều hàng hóa vi phạm

Đình Tiệp| 23/07/2021 19:38

(TN&MT) - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Nghệ An sáng ngày 23/7, đơn vị này đã tiến hành tiêu hủy các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm đợt 1 năm 2021.

Được biết, các sản phẩm tiêu hủy lần này bao gồm 175 mặt hàng thuộc 8 nhóm, với 43.699 đơn vị sản phẩm chủ yếu là hàng điện tử, phụ tùng xe máy chưa qua sử dụng; quần áo, giày dép thời trang giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Puma, Zara… các loại mỹ phẩm; đồ chơi trẻ em chưa qua sử dụng; các loại thực phẩm như sữa bột Meiji của Nhật, cốm gạo lứt; sơn các loại nguyên hộp; thuốc đông y các loại, thuốc lá, hàng tạp hoá…

Đây là các mặt hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng vi phạm về an toàn thực phẩm là tang vật bị tịch thu thuộc diện buộc tiêu hủy từ các vụ kiểm tra, xử lý mà Cục Quản lý thị trường Nghệ An chủ trì hoặc phối hợp kiểm tra, thu giữ. Lô hàng tiêu hủy có trị giá gần 1,2 tỷ đồng.

Tiêu hủy nhiều hàng hóa vi phạm có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng

Đây là số hàng bị lực lượng QLTT Nghệ An bắt giữ và tịch thu trong vòng 6 tháng đầu năm 2021. Số hàng hoá trên được tiêu huỷ bằng hình thức đốt và chôn lấp, trước sự giám sát của đại diện Sở Tài chính, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Sở Y tế, Trạm CSGT Diễn Châu 1-5… và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm bị tịch thu đã được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Việc tiêu hủy các hàng hóa nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Cục QLTT Nghệ An tiếp tục tăng cường kiểm tra trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra 1.672 vụ, đạt 127% so với cùng kỳ năm 2020, xử lý 1.519 vụ vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên thị trường với số tiền thu phạt 2,528 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Tiêu hủy nhiều hàng hóa vi phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO