--Quảng cáo---

Nghệ An: Tiếp tục đón công dân về nước tránh dịch Covid-19

Xã hội - Phạm Tuân - 16:39 25/04/2020

(TN&MT) - Rạng sáng ngày 25/4/2020, tỉnh Nghệ An đã tiếp tục đón các công dân về nước từ Lào và ngay lập tức đưa vào khu cách ly tập trung đã chuẩn bị trước đó tại Trường Trung cấp dạy nghề thị xã Thái Hòa.

Théo đó, rạng sáng ngày 25/4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 52 công dân trở về từ Lào để đưa đi cách ly tập trung ở Trường Trung cấp dạy nghề thị xã Thái Hòa. Những công dân này gồm 48 nam, 4 nữ về nước qua cửa khẩu Cầu Treo, lập tức được cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh chuyển qua Nghệ An. 

Như vậy, sau 5 ngày khu cách ly tuyến tỉnh để trống thì nay lại tiếp tục đón công dân bắt đầu trở về khi cửa khẩu được mở. Trước đó, 28 khu cách ly tuyến tỉnh ở Nghệ An đã tiếp nhận gần 7.000 công dân trở về từ Lào, Thái Lan. Tất cả công dân này sau đó có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Người cuối cùng được trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly vào ngày 20/4. 

Được biế, ngay sau khi công dân cuối cùng rời khu cách ly, lực lượng chức năng đã rốt ráo khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh để bàn giao lại 20 cơ sở. Tuy nhiên, để ứng phó với giai đoạn 2 khi mà cửa khẩu được mở trở lại, Nghệ An đã giữ lại 8 khu cách ly tuyến tỉnh với quy mô có thể tiếp nhận khoảng hơn 2.000 người.

Nghệ An tiếp tục đón công dân về nước tránh dịch Covid-19

Tính đến sáng 25/4, tỉnh Nghệ An đang có 126 người được cách ly, theo dõi để phòng dịch Covid-19. Trong đó ngoài 52 người đang cách ly tập trung ở tuyến tỉnh này còn có 46 người cách ly tại nhà; 11 người cách ly tập trung tuyến huyện; 17 người cách ly điều trị ở bệnh viện. Đến nay Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm với 7.492 người, tất cả kết quả đều âm tính.

Cũng liên quan đến người Nghệ An từ nước ngoài trở về, Sở Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An cho biết, thời gian qua, do ảnh hưởng của Covid-19 có đến 13.839 công dân Nghệ An đi làm việc ở nước ngoài đã về nước. Chưa kể, hơn 7.000 lao động làm việc ở các nước như Lào, Trung Quốc đã về nước để ăn tết Nguyên đán trước đó.

Ngoài ra, theo báo cáo rà soát của các huyện, thành phố, thị xã và các ngành có liên quan, hiện tại có 91.838 lao động Nghệ An đang làm việc ở nước ngoài. Trong đó, lao động làm việc theo hợp đồng là 69.687 người, không theo hợp đồng là 24.931 người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO