--Quảng cáo---

Nghệ An: Thêm các ca mắc Covid-19, cả tỉnh đã có 43 ca bệnh

Sức khỏe - Đình Tiệp - 08:22 24/06/2021

(TN&MT) - Sáng 24/6, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, Nghệ An có thêm 2 ca mắc Covid-19 mới trong 12h qua. Trong đó, 1 ca liên quan đến chợ đầu mối TP. Vinh, nâng số ca mắc bệnh này lên con số 43 trên toàn tỉnh.

Cụ thể, trường hợp L.T.P.N (giới tính nữ, SN 1989), bán rau tại chợ đầu mối thành phố Vinh, có địa chỉ ở khối Tân Phượng, phường Vinh Tân, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân T.T.Q đã được công bố trước đó.

Ca bệnh thứ 2 là N.T.H (giới tĩnh nữ, SN 1964), ở phường Đội Cung, TP Vinh. Trường hợp này là F1 của bệnh nhân H.T.X đã được công bố trước đó. Hiện tại bệnh nhân N.T.H đang được cách ly tại khách sạn Hữu Nghị.

Tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 43 ca mắc Covid-19 từ khi bùng phát dịch bệnh

Trước đó, chiều tối ngày 23/6, CDC Nghệ An đã công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân được phát hiện trong ngày 23/6 là 4 người. Qua điều tra, 2 ca nhiễm mới đều có liên quan đến địa điểm chợ Vinh. Ca bệnh mới thứ nhất là T.T.H (giới tính nữ, sinh năm 1982), địa chỉ ở xã Hưng Hòa, thành phố Vinh. Bệnh nhân buôn bán rau ở chợ Vinh; phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6.

Ca bệnh mới thứ hai là T.T.Q (giới tính nữ, sinh năm 1987), địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân cũng buôn bán rau quả tại chợ Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC Nghệ An khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được các ca bệnh mới, ngành Y tế Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính đến sáng ngày 24/6/2021, Nghệ An đã phát hiện 43 ca dương tính với Covid-19. Trong đó, thành phố Vinh có 30 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO