--Quảng cáo---

Nghệ An: Sẽ đầu tư thêm 5 tuyến phố đi bộ ở TP. Vinh

Đầu tư - Tài chính - Phạm Tuân - 07:40 26/04/2020

(TN&MT) - Tỉnh Nghệ An đã đồng ý cho UBND TP. Vinh đầu tư thêm 5 tuyến phố đi bộ tại một số tuyến đường trung tâm với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến gần 700 tỷ đồng.

Các tuyến phố dự kiến được đầu tư mới thành phố đi bộ là Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Nguyễn Sỹ Sách), Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, tuyến từ đường sân bay về đảo giao thông Hải quan. Các tuyến phố này sẽ được đầu tư theo hình thức xã hội hóa, nhân dân đóng góp 30% giá trị hạng mục vỉa hè.

Đây là chủ trương đã được thống nhất từ năm 2018 và được coi là nhiệm vụ quan trọng nhằm chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị TP Vinh khang trang hiện đại, xứng tầm là đô thị loại 1, trung tâm vùng Bắc Trung Bộ.

Khu vực vòng xuyến Hải quan ra Đại lộ Lê Nin sẽ là 1 trong 5 tuyến phố đi bộ tiếp theo được đầu tư tại TP. Vinh

Được biết, tổng mức đầu tư dự kiến 675 tỷ đồng, trong đó, các hạng mục hạ ngầm đường dây điện, viễn thông, cải tạo mương thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh do ngân sách Nhà nước thực hiện tổng vốn 304 tỷ đồng, hạng mục cải tạo vỉa hè bằng đá xanh tự nhiên 377 tỷ đồng. Thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó huy động vốn góp của gia đình, tổ chức dọc vỉa hè là 30%.

Thành phố Vinh giao UBND các phường, xã có trách nhiệm phân khai chi phí từng hạng mục và nguồn vốn của từng tuyến phố trên địa bàn quản lý. Công trình thuộc địa bàn phường, xã nào giao UBND phường, xã đó làm chủ đầu tư. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Vinh quản lý, điều hành dự toán theo quy định. Các tổ chức, cá nhân được quyền giám sát đầu tư của cộng đồng theo quy định.

Thi công tuyến phố đi bộ đường Hồ Tùng Mậu

UBND TP Vinh giao các phường, xã tuyên tuyền, vận động nhân dân các tuyến phố được đầu tư để nhân dân biết, tham gia và thực hiện quyền của mình.

Các tuyến phố ở TP Vinh lâu nay đã được đầu tư nhưng do quá trình đầu tư quá lâu, vỉa hè, mương thoát nước nay đã xuống cấp gây ngập úng cục bộ, điện chiếu sáng, cây xanh chưa đồng bộ, hệ thống đường dây diện, viễn thông chưa được ngầm hóa... gây mất mỹ quan đô thị, không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống nhân dân.

Trước đó, TP Vinh cũng đã tiến hành đầu tư trên 40 tỷ đồng hoàn thành 3 tuyến phố đi bộ là tuyến đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Cầu Nại đến đường Vương Thúc Mậu); tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); tuyến đường Nguyễn Tiến Tài (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Nguyễn Văn Cừ nối thêm 1 đoạn từ ngõ số 2 đường Nguyễn Văn Cừ đến đường Nguyễn Trung Ngạn và giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu).

  • Nghệ An: Thành Vinh “thất thủ” vì mưa lớn
    Sức khỏe - Đình Tiệp - 16:46 15/10/2019
    (TN&MT) – Các cơn mưa liên tiếp, kéo dài từ đêm 14, nhất là từ trưa đến chiều 15/10 khiến nhiều tuyến đường tại TP.Vinh bị ngập nặng. Đến 16h chiều cùng ngày trời vẫn tiếp tục mưa nên các tuyến đường vẫn bị ngập, gây khó khăn lớn cho người tham gia giao thông.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO