Nghệ An: Một Phó phòng của Sở GD&ĐT bị cánh cáo vì để “lộ” kết quả thi THPT Quốc gia

11/08/2018 18:48

(TN&MT) - Chiều 11/8, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng - Phóng Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Nghệ An) vì đã vi phạm Quy chế thi THPT quốc gia 2018.  

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước ngày 11/7, thế nhưng vào chiều 10/7 trên các trang mạng xã hội đã lan truyền dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi số 28 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Người để “lọt” kết quả thi sớm hơn so với quy định trên là ông Võ Việt Dũng – Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Sở GD&ĐT Nghệ An với lý do…“sơ suất kỹ thuật”.
 

Kết quả thi THPT quốc gia - Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An bị lộ và lan truyền nhanh chóng trên mạng trước 1 ngày so với quy định của Bộ GD&ĐT
Kết quả thi THPT quốc gia - Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An bị lộ và lan truyền nhanh chóng trên mạng trước  1 ngày so với quy định của Bộ GD&ĐT

Cụ thể, theo danh được đăng tải, một thí sinh đạt điểm môn Toán cao nhất là 9,6 điểm; 10 thí sinh đạt điểm 9,2; 17 thí sinh đạt điểm 9. Có 601/31.426 thí sinh có bài thi đạt điểm giỏi, ngược lại 21 thí sinh bị điểm liệt. Thống kê có 17.966 thí sinh dưới trung bình.
 

Sau khi xảy ra sự việc trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về việc dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia - Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An về Bộ GD&ĐT.
 

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 đảm bảo hoàn toàn chính xác, đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Một Phó phòng của Sở GD&ĐT bị cánh cáo vì để “lộ” kết quả thi THPT Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO