Nghệ An: Kiến nghị nhanh chóng tiêm Vaccine ngừa Covid-19 cho lái xe

Đình Tiệp| 02/06/2021 11:20

(TN&MT) - Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An cho biết, Hiệp hội này vừa đại diện cho hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tập hợp, gửi ý kiến bằng văn bản tới Sở, ngành chức năng của UBND tỉnh Nghệ An kiến nghị sớm được tiêm chủng Vaccine ngừa Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm các quy định, các văn bản chỉ đạo của cơ quan chức năng, chủ động triển khai các biện pháp phù hợp để phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động của mình.

Hoạt động của các doanh nghiệp vận tải ở Nghệ An gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài

Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay với nhiều làn sóng khác nhau và ngày càng diễn biến phức tạp, hoạt động vận tải của các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An gặp muôn vàn khó khăn, phần lớn các doanh nghiệp hoạt động cầm chừng để duy trì, một số doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh do thua lỗ nặng.

Được biết, trước đó, ngày 06/02/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng Vaccine phòng Covid-19. Trong đó, có đề cập đến nhóm đối tượng: “Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước…” được ưu tiên tiêm chủng miễn phí trong quý III/2021.

Văn bản của Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An kiến nghị mong muốn sớm được tiêm Vaccine ngừa Covid-19 cho tài xế

Theo đó, ngày 29/5/2021, Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An đã có văn bản số 46/VPHH  đề nghị tiêm chủng Covid-19 cho các doanh nghiệp vận tải và du lịch. “Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An kính đề nghị UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An, Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế Nghệ An xem xét chấp thuận cho cán bộ, nhân viên, người lao động ngành vận tải Nghệ An được sớm tiêm chủng Vaccine Covid-19 nhằm duy trì hoạt động, giảm bớt phần khó khăn của doanh nghiệp, đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng và góp phần phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà” – Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An đề nghị.

Trước đó, cũng vào đầu tháng 4/2021, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hoạt động kinh doanh vận tải liên vận Việt – Lào đã cùng ký vào đơn gửi kiến nghị lên các cơ quan chức năng tỉnh này để đề đạt nguyện vọng sớm được tiêm Vaccine phòng ngừa Covid-19.

Tài xế của các doanh nghiệp vậ tải liên vận chờ để đổi tài xế tại cửa khẩu Cầu Treo trước khi xe thông quan qua nước bạn Lào

Các doanh nghiệp này cho rằng, hiện nay Nhà nước đã có chủ trương tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các nhóm ngành nghề được ưu tiên sau đó mới tiêm chủng đại trà cho toàn dân.

Trong khi đó, các doanh nghiệp có mô hình vận tải hàng hóa ở Việt Nam đi Lào mong được tiêm chủng vaccine Covid-19 vào thời gian sớm nhất để các lái xe được chạy thông thương vào Lào mà không phải đổi lái xe ở các cửa khẩu nữa, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giảm bớt được các chi phí cho lái xe trong khi chạy đổi lái và đảm bảo được thời gian phục vụ nhanh chóng, kịp thời cho khách hàng hai nước Việt Nam và Lào.

Đây cũng là nguyện vọng của tất cả các doanh nghiệp có hoạt động vận tải liên vận Việt Nam – Lào, Việt Nam – Cam Pu Chia, Việt Nam – Trung Quốc bởi tác động của đại dịch Covid-19 hoành hành, nhiều doanh nghiệp đã phải phá sản vì thiếu nguồn nguyên liệu, nhân công lao động, dịch vụ thương mại gần như “bế quan tỏa cảng”.

Hàng trăm doanh nghiệp vận tải hoạt động khó khăn trong đại dịch Covid-19

Suốt từ những ngày đầu năm 2020 đến nay, ròng rã hơn một năm trời, các doanh nghiệp vận tải liên vận đã quá mệt mỏi, thậm chí chấp nhận tăng trưởng âm để hoạt động thông thương không bị gián đoạn.

Vì vậy, nguyện vọng được sớm tiêm vaccine cho cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp vận tải ô tô liên vận từ Việt Nam đi các nước láng giềng trong bối cảnh hiện nay là chính đáng, cần thiết sớm được triển khai thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Kiến nghị nhanh chóng tiêm Vaccine ngừa Covid-19 cho lái xe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO