--Quảng cáo---

Nghệ An: Khẩn trương rà soát, lập danh sách người trở về từ Hải Dương và Quảng Ninh

Sức khỏe - Phạm Tuân - 19:25 28/01/2021

(TN&MT) - Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân số 1552 và 1553.

Hôm nay, ngày 28/01/2021, Sở Y tế Nghệ An vừa có công văn số 320 gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế các huyện, thành thị; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; Đại học Y khoa Vinh; các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện chỉ đạo, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân số 1552 và 1553; yêu cầu cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện, thực hiện khai báo y tế. Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh

Chỉ đạo UBND các xã/phường/thị trấn, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế phối hợp các đơn vị liên quan triển khai rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh trong 14 ngày đang có mặt trên địa bàn, khuyến cáo tự theo dõi tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế.

Tổ chức chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo mọi điều kiện để thực hiện nhiệm vụ cách ly đối tượng tại các khu cách ly tập trung của huyện. Đối với các địa phương có khu vực cách ly tập trung của tỉnh, chủ động phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các lực lượng thực hiện công tác tiếp nhận, cách ly, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong các khu vực thực hiện cách ly y tế vùng dân cư.

Đề nghị Trường Đại học Y khoa Vinh xây dựng phương án sẵn sàng huy động lực lượng sinh viên đã được đào tạo về phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với ngành Y tế thực hiện điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, tổ chức lẫy mẫu, vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị phối hợp Phòng Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID19 cấp huyện ban hành kế hoạch rà soát, cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp công dân đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh trong vòng 14 ngày và các trường hợp liên quan, như kiểm tra thân nhiệt và quan sát thể trạng, điều tra dịch tễ, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Tổ chức cách ly theo đúng quy định và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đầu mối phối hợp các cơ sở y tế trên địa bàn tiến hành rà soát tình hình cơ sở vật chất, hóa chất, vật tư y tế và các điều kiện cần thiết trong công tác phòng chống dịch, kịp thời tham mưu Sở Y tế đảm bảo nguồn lực sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến của dịch.

Phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường theo dõi, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh trong 14 ngày đang có mặt trên địa bàn, thực hiện khai báo y tế, tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định.

UBND tỉnh Nghệ An  đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện, Trường Đại học Y khoa Vinh và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nghiêm túc, kịp thời.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO