--Quảng cáo---

Nghệ An: Khẩn trương cách ly 1 gia đình tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

Sức khỏe - Phạm Tuân - 15:45 21/05/2021

(TN&MT) - Ngày 21/5, theo thông Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết, nhân viên y tế đang khẩn trương điều tra dịch tễ, tìm những người tiếp xúc với 1 gia đình F1 trên địa bàn. Gia đình này là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Điện Biên đang chờ Bộ Y tế công bố.

Theo đó, hiện tại cả gia đình gồm 5 thành viên đã được đưa vào cách ly tập trung tại một trường học. Tất cả đều không có triệu chứng gì, kết quả xét nghiệm lần 1 cũng âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai thì không vì thế mà chủ quan. Vì bệnh nhân ở Điện Biên cũng không có triệu chứng và xét nghiệm lần 1 cũng âm tính.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 12/5, anh Phạm Trọng N. (46 tuổi, tạm trú khối Quang Trung, phường Quỳnh Phương), cùng gia đình gồm mẹ vợ, vợ và 2 người con ra quê vợ ở Điện Biên chơi. Tại tỉnh Điện Biên, gia đình anh N. đã ở lại nhà cô em vợ Vi Thị H. suốt 2 ngày.

Thị xã Hoàng Mai mới dỡ lệnh phong tỏa 5 thôn của xã Quỳnh Lập sáng nay (21/5) thì lại đối diện với lo lắng vì một gia đình tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 mới trở về địa phương

Đến ngày 14/5, gia đình anh N. về lại thị xã Hoàng Mai nhưng không khai báo y tế. Trong khi ngày hôm đó cô em vợ Vi Thị H. đã trở thành F1 do tiếp xúc gần với một cô giáo bị nhiễm Covid-19 tại địa phương.

Theo chính quyền địa phương, gia đình anh N. có hộ khẩu ở TP. Vinh, đến phường Quỳnh Phương thuê một cửa hàng chuyên bán hải sản. Từ khi thị xã Hoàng Mai giãn cách xã hội từ ngày 07/5, cửa hàng cũng ngừng kinh doanh. Tuy nhiên, kể từ khi đi Điện Biên, vợ chồng anh N. nhiều lần đi chợ, tiếp xúc với rất nhiều người.

Thị xã Hoàng Mai ghi nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên ở Nghệ An nên phải giãn cách xã hội kể từ ngày 07/5. Sau 2 tuần không phát hiện thêm ca dương tính nào, đến sáng nay 21/5, thị xã này được ngừng giãn cách, ngoại trừ 5 thôn tại xã Quỳnh Lập vừa hết lệnh phong tỏa vào 7h sáng cùng ngày. 

 

  • Nghệ An: Phát hiện, cách ly 7 người Trung Quốc
    Sức khỏe - Phạm Tuân - 13:34 26/02/2021
    (TN&MT) - Các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện 7 người Trung Quốc vượt biên trái phép đi trên xe khách qua địa bàn huyện Hưng Nguyên vào đêm 25/02/2021. Những đối tượng này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO