--Quảng cáo---

Nghệ An: Dừng hoạt động vận tải hành khách đi và đến 15 tỉnh, thành phố

Xã hội - Đình Tiệp - 18:30 15/07/2021

(TN&MT) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh bạn, để tăng cường công tác phòng chống dịch, Sở GTVT Nghệ An vừa có quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi và đến 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trước đó, ngày 07/7/2021, Sở GTVT Nghệ An đã có Văn bản số 2238/SGTVT-VT nêu rõ: Kể từ ngày 07/7/2021 cho đến khi có văn bản mới, tiếp tục tạm dừng tất cả các phương tiện vận tải hành khách từ Nghệ An đi đến các tỉnh, thành phố gồm: Lai Châu, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lâm Đồng, Bình Phước, Phú Yên, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do một số đơn vị vận tải vẫn cố tình vi phạm, vì thế ngày 14/7/2021 Sở GTVT Nghệ An tiếp tục có Văn bản số 2356/SGTVT-VT về việc tăng cường kiểm soát và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở GTVT Nghệ An quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi, đến 15 tỉnh, thành phố nói trên và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số nhà xe hoạt động vận tải hành khách cố tình vi phạm chở người từ vùng dịch về Nghệ An nhưng không khai báo

Theo Sở GTVT Nghệ An, ngoài việc xử lý nghiêm những trường hợp xe khách vi phạm. Sở cũng đã gửi văn bản đến các Sở GTVT ở các tỉnh khác để phối hợp xử lý, đồng thời gửi văn bản cho Công an tỉnh và UBND các huyện để tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát, xử lý đối với những trường hợp cố tình đưa người từ các vùng có dịch về địa phương.

Cũng liên quan đến hoạt động vận tải hành khách, trước hành vi cố tình đưa hành khách từ vùng dịch về quê, 4 xe khách của 2 nhà xe ở Nghệ An mới bị Sở GTVT Nghệ An thu hồi phù hiệu. Cụ thể, tiến hành thu hồi phù hiệu, chấp thuận tuyến, ngừng bổ sung phương tiện đối với 4 phương tiện do Sở GTVT Nghệ An quản lý là xe khách BKS 38B-014.45, BKS 38B-012.73 của HTX vận tải Huy Hải và xe khách BKS 29B-616.80, BKS 37B-011.41 của HTX DVVT&TM Miền Tây.

Riêng các phương tiện của nhà xe San Hiền do Sở GTVT Hà Nội quản lý nhưng cũng mới vi phạm vì chở 20 người từ vùng dịch Covid-19 từ Hà Nội và Bắc Ninh về địa bàn huyện Yên Thành vào ngày 13/7 vừa qua. Vì thế, Sở GTVT Nghệ An cũng đã có văn bản đề nghị thu hồi phù hiệu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO