--Quảng cáo---

Nghệ An: Dừng hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ ở TP. Vinh

Xã hội - Phạm Tuân - 14:33 14/07/2021

(TN&MT) - UBND TP. Vinh vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ trên địa bàn thành phố, chỉ cho phép bán mang về và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 03/7/2021, UBND thành phố Vinh đã cho phép kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với các cơ sở đã được cấp phép, bằng hình thức bán cho mang về, hoặc sử dụng tại chỗ, nhưng các cơ sở phải căn cứ tính chất mặt hàng, diện tích kinh doanh, để bố trí đảm bảo khoảng cách, an toàn theo quy định.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố lớn trong cả nước đã bùng phát dịch, các công dân trở về từ các vùng dịch nhiều. Bên cạnh đó, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống còn có tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo khoảng cách theo quy định dẫn đến nguy cơ lây bệnh cao.

TP. Vinh dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ từ chiều ngày 14/7/2021

Do đó, để tập trung thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt độg đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, chỉ cho phép bán mang về và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện: bắt đầu từ 14h ngày 14/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Giao UBND các phường, xã thông báo đến các tầng lớp nhân dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Giao phòng Kinh tế hướng dẫn, phối hợp UBND các phường, xã tổ chức kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định. Giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố tăng cường công tác tuyên truyền để người dân được biết về việc tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Trước đó, vào chiều tối ngày 13/7, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý đối với 3 quán bia tại đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng để cho hàng trăm khách tụ tập ăn uống, không đảo bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO