--Quảng cáo---

Nghệ An: Có 962 người đến khám tại BV Bạch Mai từ ngày 10-24/3

Sức khỏe - Phạm Tuân - 15:32 28/03/2020

(TN&MT) - Theo thống kê của ngành Y tế Nghệ An, số lượng người Nghệ An ra khám tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày kể từ khi có yêu cầu rà soát đến ngày 28/3 là gần 1.000 người.

Theo thống kế, trong vòng 14 ngày (từ ngày 10/3 đến 24/3), tỉnh Nghệ An có 962 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, trong số này có 121 người điều trị nội trú, số còn lại chỉ khám xong về nhà. Con số này chưa tính đến một lượng lớn người nhà các bệnh nhân đi cùng vào bệnh viện.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, mặc dù số người Nghệ An từng đến khám ở BV Bạch Mai rất đông nhưng không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân dương tính Covid-19 (F0, F1), do đó nguy cơ lây nhiễm thấp nên người dân cần hết sức bình tĩnh, tránh hoang mang.

Hiện, Sở Y tế Nghệ An đã chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các Trung tâm y tế cấp huyện. Trước mắt,  những người này tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Nghệ An đang theo dõi chặt chẽ những bệnh nhân từng khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 24/3

Những người đã và đang điều trị ở BV Bạch Mai chuyển về điều trị tại BV ở Nghệ An Sở Y tế tỉnh này giao các cơ sở theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Những người có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở cần đến cơ sở y tế để được cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm.

Được biết, Bệnh viện Bạch Mai được xem là "ổ dịch", hiện đã tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện cách ly toàn bệnh viện, không cho phép vào ra. Quyết định đưa ra sau khi bệnh viện ghi nhận thêm hai ca Covid-19 mới là nhân viên giao nước sôi, được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm sàng lọc gần 5.000 người ở bệnh viện. Toàn bộ gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng không được xuất viện về cộng đồng cho đến khi xét nghiệm âm tính.

Trước đó ngày 26/3, UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản yêu cầu rà soát, tìm kiếm những người đã khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày. Việc rà soát được thực hiện khẩn cấp, sau khi bệnh viện có 3 bệnh nhân Covid-19. Trong đó "bệnh nhân 86" và "bệnh nhân 87" là 2 nữ điều dưỡng của bệnh viện, "bệnh nhân 133" điều trị tại Khoa Thần kinh từ ngày 29/2 đến 22/3.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO