--Quảng cáo---

Nghệ An: Có 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Nhật Bản

Sức khỏe - Phạm Tuân - 14:50 16/04/2021

(TN&MT) - Chiều 16/4, thông tin chính thức từ Sở Y tế Nghệ An, 2/224 mẫu bệnh phẩm của công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản được cách ly tại Nghệ An dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Chiều 16/4, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết, 2 người trong số 222 công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản đang cách ly y tế tập trung tại Nghệ An có mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện 2 trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế cách ly, điều trị.

Trước đó, khoảng 20h40’ ngày 14/4, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Tất cả số 222 hành khách này là những lao động Việt Nam ở Nhật Bản (trong đó có nhiều người quê Nghệ An) trở về nước để tránh dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang gia tăng trở lại ở một số tỉnh lớn của Nhật Bản. 

Có 222 công dân nước ta từ Nhật Bản về nước qua sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An

Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả số lao động Việt Nam trở về Nhật Bản này đã được khử trùng, kiểm tra khai báo y tế, sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi về tới khu cách ly tập trung phòng dịch có thu phí tại một cơ sở lưu trú trong tỉnh Nghệ An.

Trong suốt quá trình các công dân cách ly, các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly; thực hiện chế độ thường trực 24/24h đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, ngay sau khi có kết quả, trong sáng 16/4, Sở Y tế Nghệ An đã báo cáo với Bộ Y tế để tổ chức cuộc họp BCĐ phòng chống Covid-19 để triển khai phương án điều trị cho các ca bệnh và phòng dịch theo quy định.

  • Nghệ An: Cách ly 7 công dân nhập cảnh trái phép
    An ninh trật tự - Đình Tiệp - 09:48 14/04/2020
    (TN&MT) - Lực lượng chức năng vừa phát hiện 7 người trú tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn đang có hành vi nhập cảnh trái phép từ bên kia biên giới về Việt Nam đã bị lực lượng Đồn biên phòng Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An phát hiện, đưa đi cách ly.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO