--Quảng cáo---

Nghệ An: Cháy lò luyện quặng thiếc ở Quỳ Hợp

Xã hội - 14:20 28/08/2019

(TN&MT) – Một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại xưởng luyện thiếc của Công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh tại thị trấn Quỳ Hợp. Ngọn lửa đã thiêu trụi một phần lò luyện nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Thông tin trên được ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh xác nhận. Theo đó, vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 7h30, ngày 28/8, tại xưởng luyện thiếc trực thuộc Công ty này đóng tại địa bàn thị trấn Quỳ Hợp, huyện Qùy Hợp, Nghệ An.
 

Cháy lớn tại xưởng luyện thiếc của Công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh
Cháy lớn tại xưởng luyện thiếc của Công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh

Vào thời điểm trên, khi lò luyện đang hoạt động thì bất ngờ xảy ra sự cố. Ngọn lửa phát cháy ban đầu tại khu vực lò luyện thiếc. Do nhiệt độ tại lò luyện cao, nên ngọn lửa bùng phát nhanh, cháy lan ra khu vực xung quanh và 1/3 hệ thống tôn bao bọc nhà xưởng. Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có 8 công nhân đang làm việc tại lò luyện thiếc nhưng rất may tất cả đều an toàn.

Ngay khi nhận tin báo, UBND huyện Quỳ Hợp đã điều động lực lượng Công an huyện, quân sự, lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ phối hợp với các đơn vị chức năng trực tiếp đến tham gia chữa cháy. Đồng thời, giúp công ty sơ tán tài sản, thiết bị, máy móc ở các nhà kho trong xưởng và lân cận.

Đến khoảng 9h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hiện, công tác điều tra nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố đang được khẩn trương tiến hành.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO