--Quảng cáo---

Nghệ An: Cảnh cáo Chủ tịch xã vì để người đang cách ly đi nhiều nơi

Xã hội - Phạm Tuân - 12:45 14/08/2021

(TN&MT) - Ông Nguyễn Sỹ Tùng - Chủ tịch UBND xã Nhân Thành (Yên Thành, Nghệ An) vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì lý do thiếu trách nhiệm để người đang cách ly, sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 14/8, UBND huyện Yên Thành thông tin, huyện đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Tùng - Chủ tịch UBND xã Nhân Thành. Ông Tùng bị kỷ luật vì đã lơ là trong công tác phòng chống dịch, để người đang trong thời gian cách ly tại nhà đi ra khỏi nhà, tiếp xúc với nhiều người.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 cộng đồng. Đó là bệnh nhân P.V.H. (SN 1984), trú xã Nhân Thành. Điều tra dịch tễ cho thấy ngày 08/7, anh H. từ Trung Quốc đi tàu về cập bến TP HCM vào ngày 12/7. Từ ngày 18/7 đến 03/8, anh H. được cách ly tại khu Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP HCM với kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Ngày 03/8, anh H. đi từ TP HCM về Nghệ An, trên xe có 23 người. Ngày 04/8, bệnh nhân về đến chốt Bến Thủy làm thủ tục khai báo y tế và được xe chở về Trường THCS Phan Đăng Lưu, sau đó tự đi xe máy đến trạm y tế khai báo y tế rồi về cách ly tại nhà. Từ ngày 4 đến ngày 09/8, anh H. ở nhà, không tiếp xúc ai. Ngày 10/8, anh H. chở mẹ lên UBND xã. Ngày 11/8, anh H. có ăn cơm trưa, tối với mẹ, vợ, con, em dâu. Trong ngày 11/8, anh H. có đi sửa xe với vợ tại xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. Ngày 12/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR và có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca bệnh trên, từ 18 giờ ngày 13/8, xã Nhân Thành đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay trong đêm 13/8, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng huyện Yên Thành sau khi trên địa bàn xã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Tại cuộc họp ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã đề nghị Huyện ủy Yên Thành xử lý kỷ luật nghiêm minh người đứng đầu cấp ủy và chính quyền xã Nhân Thành vì đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý cách ly tại nhà nói riêng, công tác phòng, chống dịch nói chung.

Được biết, trong thời gian qua tỉnh Nghệ An đã kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo các phường, xã lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO