Nghệ An: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn bộ huyện Quỳnh Lưu

Đình Tiệp| 30/07/2021 20:46

(TN&MT) - Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An, UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết địnhcách ly toàn bộ huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch, thời gian thực hiện từ 0h00 ngày 31/7/2021.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Minh An, đến 15h chiều 30/7, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã có 29 F0 sinh sống tại 10 xã. Bước đầu cơ quan chức năng đã truy vết được 952 F1, 2.882 F2.

Nhận định của ngành Y tế tỉnh Nghệ An, hiện nay vẫn còn có các F0 trong cộng đồng chưa được phát hiện, vì thời gian hình thành ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An sớm hơn nhận định trước đây là ngày 21/7.

Chiều ngày 30/7, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có cuộc họp khẩn để bàn các biện pháp phòng, chống, dập dịch tại huyện Quỳnh Lưu. Theo đó, yêu cầu Quỳnh Lưu phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời, khoanh vùng sớm, cách ly đúng đối tượng, dập dịch hiệu quả. Trên cơ sở kết quả truy vết, cần thực hiện ngay việc cách ly tập trung đối với các F1, đồng thời kiểm soát chặt khu cách ly, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Cách ly xã hội toàn bộ huyện Quỳnh Lưu từ 0h ngày 31/7/2021

Ngoài ra, chú ý quan tâm hơn đến lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, lực lượng tại các điểm chốt và chú ý đảm bảo đời sống cho người dân, đặc biệt là những người ở trong vùng đang cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục rà soát để tổ chức xét nghiệm, nhưng phải đúng trọng tâm, trọng điểm đối với các địa bàn có nguy cơ cao.

Hiện nay Quỳnh Lưu đang nằm ở mức nguy cơ cao nên UBND tỉnh Nghệ An quyết định cách ly toàn bộ huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch. Thời gian thực hiện từ 0h00 ngày 31/7.

UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu ngành Y tế giúp huyện Quỳnh Lưu tăng cường hơn đối với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng chống dịch. Đề nghị Công an chủ trì điều tra, truy vết, kết hợp quản lý, bám sát địa bàn, trong đó bố trí đủ quân số chốt trực ra vào địa bàn cách ly. Cần có tính toán lập tổ chốt để không ảnh hưởng đến lưu thông tuyến quốc lộ, nhưng phải kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đồng thời đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch cho các lực lượng tham gia vào công tác phòng chống dịch với phương châm 4 tại chỗ. Ngoài ra, phải đảm bảo các điều kiện cần thiết cho người dân, đặc biệt liên quan đến nhu yếu phẩm thiết yếu, nếu có khó khăn phải báo cáo kịp thời với tỉnh để có hỗ trợ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn bộ huyện Quỳnh Lưu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO